Trường bị tố lạm thu, giảm bớt các khoản
Lãnh đạo Trường MN Cát Bi (Hải Phòng) đã có cuộc họp với phụ huynh có con học lớp 5 để thống nhất các khoản thu đầu năm. Mức thanh toán hơn 3,5 triệu đồng đã hạ xuống còn 1,9 triệu đồng. Cha mẹ vẫn giận, nhưng “phải đồng ý”.


Trước đó, thông tin về hơn 20 khoản vô lý như máy tính, điện thoại, đầu đĩa, máy photocopy, bình nóng lạnh,… mà nhà trường quy định thu với học sinh đầu năm khiến nhiều phụ huynh bức xúc. chạm.

Được biết, nhà trường đã ngay lập tức hoàn trả toàn bộ số tiền hơn 3,5 triệu đồng cho phụ huynh đã đóng trước.

Chiều 13/9, lãnh đạo Trường mầm non Cát Bi (Hải Phòng) cùng phụ huynh có con học lớp 5 để thống nhất các khoản thu. Cuộc họp diễn ra từ 16 giờ đến 17 giờ 30 cùng ngày. Mức học phí đã được nhà trường điều chỉnh giảm từ hơn 3,5 triệu đồng xuống còn 1,9 triệu đồng.

Một phụ huynh cho biết: “Việc phân tích số tiền 600.000 đồng nhà trường thu để sửa chữa trường lớp là không thuyết phục. Trước đây, trường nói sẽ trừ khoản này vào nguồn thu của năm sau. Với số tiền 1,3 triệu đồng đóng thêm này, phụ huynh muốn nhà trường làm rõ phải nộp những khoản gì và có phiếu thu, chi nhưng nhà trường chưa phản hồi.

“Trong số tiền phải đóng thêm: 300.000 đồng cho hội phụ huynh và các hoạt động khác của con, chúng tôi hoàn toàn đồng ý. Khoảng 1 triệu đồng còn lại, nhà trường nói nộp tiền xã hội hóa, nhưng nói thêm “nếu máy lạnh, máy tính, tivi… hỏng thì phụ huynh tự mua”. đã giảm và các cháu sẽ không còn học ở đây được bao lâu nữa”, vị phụ huynh này cho biết.

Theo kế hoạch, nhà trường cũng sẽ có buổi họp với phụ huynh học sinh khối lớp 3, lớp 4 để thống nhất các khoản thu.

Theo Phong Đặng (Vietnamnet)

Similar Posts

Trả lời