Tin tức mới nhất về kỳ thi THPT quốc gia 2017
Dự kiến ​​trong kỳ thi THPT quốc gia 2017 sẽ có hội đồng thi riêng dành cho thí sinh tự do.


Tin tức mới nhất về kỳ thi THPT quốc gia 2017 - 1


Sẽ có hội đồng thi riêng dành cho thí sinh tự do. Hình minh họa: Internet.


Theo nguồn tin riêng của Tiền Phong, kỳ thi THPT quốc gia 2017 vẫn có hai đối tượng tuyển sinh là thí sinh tự do và thí sinh lớp 12.


Nguồn tin này cho biết, thí sinh tự do hoàn toàn có thể đăng ký thi theo môn trong hai bài thi tổ hợp nếu có nhu cầu; Thí sinh cần điểm xét tốt nghiệp phải dự thi toàn bộ.


Cũng theo nguồn tin này, bài thi tổ hợp, thời gian làm bài mỗi môn là 50 phút. Như vậy, với bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội, thời gian làm bài sẽ là 50/50/50.


Đối với thí sinh tự do, dự kiến ​​sẽ có một hội đồng riêng. Hội đồng này sẽ sắp xếp thí sinh theo môn thi, tránh nhầm lẫn trong phòng thi.


Học sinh phổ thông không được chọn môn thi mà phải tự chọn môn thi. Nếu thí sinh chọn bài thi Khoa học xã hội để thi cuối cùng nhưng lại chọn một môn trong bài thi Khoa học tự nhiên để xét tuyển đại học? Nguồn tin này cho biết, nguyên tắc phương án thi nêu rõ thí sinh được đăng ký làm thêm một bài, để tăng cơ hội được lựa chọn kết quả xét tốt nghiệp. Vì vậy, đối với học sinh THPT nếu muốn chọn thêm môn thi khác để xét tuyển đại học, thí sinh phải đăng ký bài thi tổ hợp với môn thi đó, không được chọn môn thi như thí sinh tự do.

Theo Nghiêm Huê (Tiền Phong)

Similar Posts

Trả lời