Thí sinh trường chuyên bị 0 điểm môn tiếng Anh vì… ngủ quên trong giờ thi
Sau khi vào phòng thi, thí sinh HNT nhận đề thi, làm bài trên giấy nháp khoảng 15 phút rồi gục xuống bàn… ngủ quên.


Ngày 2/8, lãnh đạo Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển (phường 1, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) thông tin với báo chí về việc 1 học sinh của trường ngủ gật trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Thí sinh đó bị 0 điểm môn Tiếng Anh.

Theo đó, sau khi vào phòng thi, thí sinh HNT nhận đề thi. Tôi làm bài trên giấy nháp khoảng 15 phút rồi gục xuống bàn… ngủ quên.


Thí sinh trường chuyên bị 0 điểm môn tiếng Anh vì ngủ gật trong giờ thi - 1

Kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của HNT em

Hết thời gian, giám thị thu bài làm, thí sinh HNT chưa viết đáp án nên bị 0 điểm môn Tiếng Anh.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, thí sinh H.N.T kể lại: “Sau khi nhận đề, em đã nháp gần như toàn bộ đề trên giấy, với hơn 40 câu. Khi đến giờ thi khoảng 15-20 phút, em mệt quá gục xuống bàn.

Tôi không biết mình ngã lúc nào. Tôi không có tiền sử bệnh. Trước đó, tinh thần em rất thoải mái, gần đến ngày thi em thức khuya ôn bài nên có vẻ mệt mỏi”.

Theo lời kể của T., do chưa điền vào phiếu trả lời trắc nghiệm nên đến lúc giám thị yêu cầu em đứng dậy nộp bài, dẫn đến phần đáp án không được trả lời.

“Khi em thức dậy, giám thị giục các bạn nộp bài, em xin 1-2 phút để đánh đáp án vào phiếu trả lời. Nhưng giám thị không đồng ý vì đã có quy chế thi. Tổng điểm các bài thi của T. là 50,22 điểm”.

Nhận xét về kết quả học tập của HNT, lãnh đạo Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển cho biết: “HNT là học sinh giỏi và nằm trong đội tuyển Vật lý của trường.

Với học lực của HNT, em thừa sức vào đại học. Tuy nhiên, đáng tiếc là tôi đã ngủ quên trong giờ thi, có lẽ do quá mệt mỏi”.

Nguồn: https://www.baogiothong.vn/thi-sinh-truong-chuyen-bi-0-diem-mon-tieng-anh-vi-ngu-quen-trong-gio…Nguồn: https:// www.baogiothong.vn/thi-sinh-truong-chuyen-bi-0-diem-mon-tieng-anh-vi-ngu-quen-trong-gio-thi-d561340.html

Thi đại học đạt điểm tuyệt đối 300/300, nam sinh Ấn Độ vẫn quyết định thi lại, lý do là gì?

Nam sinh 17 tuổi ở Ấn Độ đã đỗ thủ khoa kỳ thi tuyển sinh đại học vào các trường kỹ thuật và công nghệ với số điểm tuyệt đối 300/300. Nhưng cậu bé này đã quyết định…

Theo Gia Minh (Báo Giao thông)

Similar Posts

Trả lời