Tết này, dạy con những câu chúc Tết nào hay và ý nghĩa?


Khi đi chúc Tết, bố mẹ nên dạy con những câu như: Chúc bố năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự như ý, an khang thịnh vượng…


Tết Nguyên Đán là ngày lễ quan trọng nhất của người Việt Nam. Đây là dịp diễn ra nhiều phong tục truyền thống ý nghĩa để cầu mong một năm mới bình an, may mắn, trong đó không thể không kể đến phong tục chúc Tết.

Vì vậy, cha mẹ nên dạy con những câu chúc Tết ý nghĩa.

Tết này, dạy con những câu chúc Tết nào hay và ý nghĩa?  - Đầu tiên

Theo chuyên gia văn hóa Nguyễn Đức Hiển, Tết là dịp để các gia đình hạnh phúc quây quần, trao nhau những nụ cười, lời chúc tụng lẫn nhau để thể hiện lòng hiếu thảo, tình yêu thương của mọi người trong gia đình.

Mỗi câu chúc tượng trưng cho mong muốn một năm mới an lành, may mắn và hạnh phúc. Tục chúc Tết là một nét đẹp văn hóa, mang lại nhiều điều tốt lành cho những người xung quanh.

Khi đi chúc Tết, bố mẹ nên dạy con những câu như: Chúc bố năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự như ý, an khang thịnh vượng…

Con cháu “trường thọ” đến ông bà, cha mẹ. Con cháu trong nhà, từ người lớn đến trẻ em lần lượt nói lời chúc mừng ông bà, cha, mẹ sức khỏe và mọi điều tốt lành. Ông bà, cha mẹ chúc Tết con cháu, kèm theo phong bao “lì xì” để chúc đứa trẻ một năm mới may mắn, vui vẻ.

Các gia đình sẽ đi chúc mừng họ hàng, làng xóm, bạn bè và những người đã giúp đỡ, đồng hành cùng họ trong suốt một năm qua.

Cha mẹ nên tranh thủ trước Tết dạy con một số câu chúc Tết. Chẳng hạn, chúc ông bà “sức khỏe, sống lâu”, chúc người lớn “sức khỏe dồi dào, làm ăn phát đạt”, chúc anh chị em “hạnh phúc, may mắn!”…

Theo các chuyên gia văn hóa, tục chúc Tết cần được lưu giữ qua nhiều thế hệ, thể hiện lòng hiếu thảo, biết ơn của con cháu đối với ông bà, cha mẹ, thầy cô – những người đã có công sinh thành, nuôi nấng mình nên người. nuôi nấng, giáo dục ta nên người.

Một số lời chúc tết 2021 nên dạy bé:

chúc tết ông bà

– Năm mới Kỷ Sửu, chúc bạn sống lâu trăm tuổi.

– Chúc các bạn một năm mới vui vẻ, mạnh khỏe và bình an.

Lời chúc năm mới đến cha mẹ

– Đầu năm mới con chúc bố mẹ luôn mạnh khỏe, vui vẻ và hạnh phúc bên con cháu.

– Năm mới, chúc bạn một năm mới tràn đầy sức khỏe và hạnh phúc. Con hứa trong năm mới con sẽ vâng lời mẹ và sẽ luôn là niềm tự hào của mẹ.

Chúc tết cô, chú, bác

– Chúc gia đình một năm mới thật vui vẻ, mạnh khỏe và hạnh phúc.

– Năm mới con kính chúc thầy dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và bình an.

Nguồn: http://danviet.vn/tet-nay-day-con-nhung-cau-chuc-tet-nao-hay-va-y-nghia-50202110211583210.htmNguồn: http://danviet.vn/tet- hôm-nay-con-but-cau-chuc-tet-nao-hay-va-y-nghia-50202110211583210.htm

Tháng 5 tựu trường: Học sinh vẫn được lì xì đầu năm

Sau kỳ nghỉ Tết dài kỷ lục, tháng 5 học sinh trở lại trường và được ban giám hiệu lì xì năm mới.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)

Similar Posts

Trả lời