Sau Hội đồng Anh, đến lượt IDP thông báo hoãn thi IELTS
IDP vừa thông báo hoãn thi IELTS cho đến khi có thông tin mới. Trước đó, Hội đồng Anh tại Việt Nam đã thông báo tạm dừng tất cả các kỳ thi IELTS từ hôm nay (10/11) cho đến khi có thông báo mới.


Như vậy, hai đơn vị sở hữu bài thi IELTS tại Việt Nam gồm Hội đồng Anh và IDP đã thông báo hoãn thi IELTS cho đến khi có thông tin mới.

Trưa ngày 10/11, website của IDP tại Việt Nam đã đăng tải thông tin chính thức tới cộng đồng về việc hoãn kỳ thi IELTS.

Thông báo có nội dung: “IELTS IDP rất tiếc phải thông báo rằng kỳ thi IELTS sẽ bị hoãn lại cho đến khi có thông báo mới. Đây là trường hợp bất khả kháng và tất cả các tổ chức cấp chứng chỉ ngoại ngữ đều phải tuân thủ quy định của pháp luật. Việc tổ chức kỳ thi sẽ được chấp thuận của Bộ Giáo dục và Đào tạo và IELTS IDP đang phối hợp chặt chẽ để có thể tổ chức thi lại trong thời gian sớm nhất.

Chúng tôi mong nhận được sự thấu hiểu và đồng hành của thí sinh và phụ huynh để đảm bảo tính tuân thủ và minh bạch mà kỳ thi IELTS đã cam kết trên toàn thế giới.”

Sau Hội đồng Anh, đến lượt IDP thông báo hoãn thi IELTS - 1

Trưa ngày 10/11, website của IDP tại Việt Nam cũng đã đăng tải thông tin chính thức tới cộng đồng về việc hoãn kỳ thi IELTS.

Trước đó, vào tối 9/11, nhiều thí sinh thi IELTS của Hội đồng Anh đã nhận được email thông báo hoãn thi cho đến khi có thông báo mới.

Nhiều thí sinh tại Hà Nội đăng ký thi tháng 11 cho biết: Chiều 9/11, họ nhận được email từ bộ phận khảo thí của Hội đồng Anh thông báo dự kiến ​​ngày thi IELTS. diễn ra vào ngày 10/11 đã bị hoãn lại.

Nội dung email như sau: “Chúng tôi rất tiếc phải thông báo rằng tất cả các kỳ thi IELTS của Hội đồng Anh tại Việt Nam sẽ bị hoãn cho đến khi có thông báo mới. Vì vậy, ngày thi của bạn vào ngày 11/10/2022 sẽ bị hủy.

Quyết định này nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi và ảnh hưởng đến tất cả các kỳ thi chứng chỉ năng lực ngoại ngữ quốc tế tại Việt Nam. Thời điểm các kỳ thi được tiếp tục trở lại sẽ phụ thuộc vào sự chấp thuận của Bộ Giáo dục và Đào tạo và chúng tôi đang phối hợp chặt chẽ với Bộ để có được sự chấp thuận cần thiết trong thời gian sớm nhất.”

Trang web chính thức của Hội đồng Anh Việt Nam cũng kèm theo thông báo: “Tất cả thí sinh bị ảnh hưởng bởi quyết định này sẽ được thay đổi ngày thi miễn phí và chúng tôi sẽ gửi thông báo trực tiếp đến hòm thư điện tử của thí sinh sau khi buổi thi kết thúc. được phép tổ chức lại.

Ngày 8/11, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ đã ký văn bản yêu cầu các Sở GD-ĐT tăng cường công tác liên tịch quản lý và tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ.

Bộ GD-ĐT khẳng định, thời gian qua hoạt động liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ tại Việt Nam chưa được quản lý chặt chẽ nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến quyền lợi của người dự thi. .

Để đảm bảo hoạt động liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ đúng quy định, Bộ GD-ĐT yêu cầu các sở, ngành tham mưu UBND tỉnh tăng cường vai trò quản lý.

Trong đó có việc quản lý chặt chẽ các tổ chức, cá nhân đang có hoạt động liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ trên địa bàn theo quy định.

Ngoài ra, các địa phương phải kiểm tra các điều kiện đảm bảo cho việc tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ theo quy định của Bộ GD-ĐT. Tổ chức, cá nhân chỉ được phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ trên địa bàn khi có quyết định cho phép hoặc gia hạn liên kết tổ chức thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Việc các kỳ thi có được tiếp tục hay không sẽ phụ thuộc vào sự chấp thuận của Bộ Giáo dục và Đào tạo và chúng tôi đang phối hợp chặt chẽ với Bộ để có được sự chấp thuận cần thiết trong thời gian sớm nhất.”

Nguồn: https://tienphong.vn/sau-hoi-dong-anh-den-luot-idp-thong-bao-tam-hoan-ky-thi-ielts-post1485332.t…Nguồn: https:// tienphong.vn/sau-hoi-dong-anh-den-luot-idp-thong-bao-tam-hoan-ky-thi-ielts-post1485332.tpo

Hội đồng Anh thông báo hoãn thi IELTS tại Việt Nam

Tất cả các kỳ thi IELTS và Aptis của Hội đồng Anh tại Việt Nam sẽ tạm dừng từ hôm nay (10/11).

Theo Đỗ Hợp (Tiền Phong)

Similar Posts

Trả lời