Rút quyết định đuổi học 7 học sinh nói xấu giáo viên trên facebook
“Trong thâm tâm, tôi vô cùng đau buồn. Hình thức kỷ luật đối với học sinh sẽ được giảm nhẹ bằng hình thức khác sau khi nhà trường triệu tập lại Hội đồng kỷ luật”, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi cho biết.


Liên quan đến vụ học sinh lớp 10 ở Thanh Hóa bị đuổi học vì nói xấu thầy cô trên Facebook, bà Phạm Thị Hằng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa, cho biết đã chỉ đạo Trường THPT Nguyễn Trãi, Thanh Hóa thu hồi quyết định đuổi học quyết định đối với 7 học sinh lớp 10 của trường này vì tội nói xấu giáo viên trên Facebook.


Bà Hằng cho biết, sau khi có báo cáo sơ bộ của đoàn về làm việc tại trường, Sở GD-ĐT nhận thấy vi phạm của học sinh chưa đến mức phải xử lý kỷ luật buộc thôi học một năm. Nhà trường đã ra quyết định kỷ luật quá nghiêm khắc, có phần vội vàng, thiếu cẩn trọng nhưng lại thiếu tính giáo dục.


Rút quyết định đuổi học 7 học sinh vì nói xấu giáo viên trên facebook - 1


Trường THPT Nguyễn Trãi (TP Thanh Hóa), ​​nơi ra quyết định đuổi học học sinh nói xấu thầy cô trên Facebook


Sở đã thống nhất chỉ đạo Trường THPT Nguyễn Trãi thu hồi quyết định kỷ luật đối với 8 học sinh và thông báo cho các em tiếp tục đi học vào ngày mai.


Sở GD&ĐT Thanh Hóa yêu cầu nhà trường báo cáo, giải trình, kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân về việc ban hành quyết định kỷ luật thiếu suy nghĩ, thấu tình, đạt lý. . Nếu nhà trường sai thì phải thu hồi quyết định, sau đó xem xét mức độ vi phạm của học sinh, sai ở đâu, căn cứ vào quy chế, quy định của Bộ để xử lý phù hợp nhưng phải mang tính giáo dục, răn đe. Dọa học sinh phải có cách khắc phục”, cô Hằng nói.

Bà Hằng cũng cho biết, Sở GD-ĐT Thanh Hóa yêu cầu nhà trường thông báo cho những học sinh này đi học bình thường từ hôm nay (2-11/11). Ngoài ra, Sở GD-ĐT Thanh Hóa tiếp tục xác minh thông tin nhà trường đã thu hồi điện thoại đọc trộm tin nhắn riêng của học sinh.


Trước yêu cầu của Sở GD&ĐT Thanh Hóa, ông Bùi Nguyên Tiến – Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi (TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) cho biết: “Nhà trường sẽ tiếp thu ý kiến ​​của Sở và hôm nay các em đã về. đi học lại bình thường. Bên cạnh đó, nhà trường sẽ triệu tập lại Hội đồng kỷ luật và gặp phụ huynh học sinh để trao đổi lại”.


Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi cũng bày tỏ sự tiếc nuối trước những quyết định của nhà trường và coi đây là bài học kinh nghiệm trong việc giáo dục học sinh, sắp tới sẽ tổ chức họp với ban giám hiệu nhà trường để rút kinh nghiệm. .


“Trong thâm tâm, tôi vô cùng đau buồn. Vì vậy, hình thức kỷ luật đối với học sinh sẽ được giảm nhẹ bằng hình thức khác sau khi nhà trường triệu tập lại Hội đồng kỷ luật”, ông Tiến nói.


Rút quyết định đuổi học 7 học sinh vì nói xấu giáo viên trên facebook - 2


Hiện 7 học sinh bị đuổi học đã được nhà trường thông báo trở lại học bình thường.


Trước đó, ngày 2/10, em M.T (lớp 10A5) Trường THPT Thanh Hóa sử dụng điện thoại di động trong giờ học nên bị giáo viên bộ môn thu giữ, sau đó giao cho cô Đậu Thị Bích chủ nhiệm lớp.


Chiều cùng ngày, cô Bích phát hiện trên màn hình điện thoại của T. xuất hiện đoạn hội thoại từ tài khoản Facebook có tên “Đ.CB” với nội dung nói xấu thầy cô và nhà trường.


Bà Bích đã báo cáo sự việc trên với lãnh đạo nhà trường, đồng thời mời phụ huynh đến trường để trao đổi.


Nhà trường cũng đã thành lập Hội đồng kỷ luật 8 học sinh lớp 10A5, năm học 2018-2019 vì lập nhóm trên Facebook vu khống thầy cô và nhà trường.


Trường THPT Nguyễn Trãi quyết định đuổi học 1 năm 3 học sinh; 4 học sinh bị đuổi học 1 tuần và 1 học sinh bị cảnh cáo trước toàn trường.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)

Similar Posts

Trả lời