Phụ huynh mất ăn mất ngủ bốc thăm cho con học trường mầm non công lập
Để giải quyết việc số lượng hồ sơ đăng ký cao hơn nhiều so với chỉ tiêu, UBND phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội) đã tổ chức cho phụ huynh bốc thăm trúng chỗ vào Trường Mầm non Hoàng Liệt năm học 2022. -2023.


Sáng nay 27/8, UBND phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) tổ chức cho phụ huynh bốc thăm vào lớp cho trẻ 3 tuổi tại Trường Mầm non Hoàng Liệt năm học 2022-2023.


Cha mẹ mất ăn mất ngủ bốc thăm cho con học trường mầm non công lập - 1

Hàng trăm phụ huynh tham dự bốc thăm gửi con cháu vào Trường mầm non Hoàng Liệt

Trong sáng nay đã có 176 phụ huynh học sinh tham gia bốc thăm trên tổng số 182 em đăng ký. Trong số này, 80 người sẽ giành được trường công lập cho con cái của họ.

Việc bốc thăm được tiến hành 2 vòng, vòng 1 bốc thăm theo số, vòng 2 bốc thăm theo số, cha mẹ học sinh bốc thăm để xem con, cháu mình có được chọn hay không.

Cha mẹ mất ăn mất ngủ bốc thăm cho con học mầm non công lập - 2

Nhiều phụ huynh tỏ ra lo lắng trước khi bước vào bốc thăm

Phiếu nhập học được xác định bằng dòng chữ: “Chúc mừng bạn đã được nhận vào trường”. Mẫu đơn không thành công có nội dung: “Thật không may, đứa trẻ đã không được nhận vào trường”. Những tờ vé số này được đóng dấu của nhà trường để xác nhận tính hợp lệ của chúng.

Chị Nguyễn Thị An (có cháu 3 tuổi, khu dân cư Tứ Kỳ, phường Hoàng Liệt) cho biết, chị rất hồi hộp và mong cháu được nhận vào cơ sở Tứ Kỳ, vì “gần trường. nhà và học trường công”. . Cô mất ăn mất ngủ, lo lắng cho buổi bốc thăm hôm nay.

Phụ huynh mất ăn, mất ngủ bốc thăm cho con học trường mầm non công lập - 3

Phụ huynh nào có hồ sơ đăng ký thì lần lượt vào bốc thăm

Tại lễ bốc thăm, bà Nguyễn Thị Hồng Nga, Hiệu trưởng Trường mầm non Hoàng Liệt cho biết, đây là phương án phải làm, ngoài dự kiến: “Thật sự các anh chị ạ, chúng tôi sốt ruột gấp vạn lần. Vất vả từ khâu tổ chức đến gửi giấy mời đến các bậc phụ huynh” – cô Nga chia sẻ và bày tỏ mong muốn các bậc phụ huynh chia sẻ, hợp tác, hỗ trợ.

Cha mẹ mất ăn mất ngủ bốc thăm cho con học mầm non công lập - 4

Nhiều phụ huynh bày tỏ niềm vui khi bốc thăm trúng thưởng

Trước đó, chia sẻ với báo chí, ông Tạ Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt cho biết, năm học 2022-2023, nhà trường tổ chức tuyển sinh bằng cả hai hình thức tuyển sinh trực tuyến từ ngày 4/7 đến ngày 6/7. , và hình thức tuyển sinh trực tiếp từ ngày 13/7 đến ngày 18/7. Tuy nhiên, đến nay, tổng số hồ sơ đăng ký vượt xa so với dự kiến ​​chỉ tiêu tuyển sinh và khả năng nhận trẻ của nhà trường.

“Đối với trẻ 5 tuổi đã nhận 226 hồ sơ, tăng 100 hồ sơ so với dự kiến, trẻ 4 tuổi có 290 hồ sơ (dự kiến ​​tuyển 88), trẻ 3 tuổi có 423 hồ sơ (dự kiến ​​tuyển ) 245) Đây là áp lực rất lớn đối với Trường mầm non Hoàng Liệt và chính quyền địa phương”, ông Hải nói.

Cha mẹ mất ăn mất ngủ bốc thăm cho con học mầm non công lập - 5

Phụ huynh bốc lá “lì xì”

Do số lượng hồ sơ đăng ký nhiều (tăng 380 hồ sơ so với chỉ tiêu), UBND phường Hoàng Liệt đã tổ chức bốc thăm phụ huynh học sinh có con 3 tuổi, 4 tuổi nộp hồ sơ. tuyển sinh năm 2018. từ năm học 2022-2023 đối với cơ sở Linh Đàm và cơ sở Tứ Kỳ của Trường mầm non Hoàng Liệt.

Cha mẹ mất ăn mất ngủ bốc thăm cho con học trường mầm non công lập - 6

Nhưng nhiều phụ huynh buồn vì không được một phiếu cho con đi học

Phụ huynh mất ăn mất ngủ bốc thăm cho con học trường mầm non công lập - 7

Việc bốc thăm đã được sự thống nhất từ ​​các cấp chính quyền và phụ huynh học sinh

Nguồn: https://nld.com.vn/Giao-duc-khoa-hoc/phu-huynh-mat-an-mat-ngu-boc-tham-cho-con-duoc-hoc-truong-m… Nguồn: https://nld.com.vn/Giao-duc-khoa-hoc/phu-huynh-mat-an-mat-ngu-boc-tham-cho-con-duoc-hoc-truong-mam-non- cong-20202082713022202.htm

Phụ huynh bức xúc vì học sinh muốn đến trường tự sắm bàn ghế?

Muốn đến trường, vào lớp 1, lớp 2, học sinh một trường tiểu học ở Hà Tĩnh phải “cõng” tiền mua bàn, ghế, bảng… Dù là những khoản thu vô lý nhưng có …

Theo Nguyễn Hương (NLĐ)

Similar Posts

Trả lời