Những kỹ năng giáo viên cần có để giúp học sinh tránh bị xâm hại thân thể
TS Vũ Việt Anh gợi ý mẹo giúp học sinh tránh bị bạo hành tình cảm ở trường học.


Sự việc đáng tiếc cô giáo cắt tóc học sinh ngay trong lớp gây bức xúc dư luận thời gian qua, ảnh hưởng đến nhiều giáo viên, học sinh, gia đình và xã hội.

Qua câu chuyện này, chuyên gia tâm lý giáo dục, TS Vũ Việt Anh đã gợi ý những bí quyết giúp giáo viên và học sinh tránh bị bạo hành tinh thần khi đến trường.


Những kỹ năng giáo viên cần có để giúp học sinh thoát khỏi bị xâm hại thân thể - 1

TS Vũ Việt Anh

Theo TS Vũ Việt Anh, Tổng Giám đốc Thành Công Academy, để trở thành một giáo viên giỏi, không chỉ cần kiến ​​thức chuyên môn, mà cần phải có những kỹ năng mềm thiết yếu.

Đây là những kỹ năng giúp giáo viên giao tiếp tốt với học sinh và phụ huynh, quản lý lớp học hiệu quả, giải quyết các vấn đề và tình huống khác nhau, động viên học sinh và đưa ra những ý tưởng mới. kinh nghiệm học tập thú vị và bổ ích.

Những kỹ năng mềm mà giáo viên cần trang bị để giúp học sinh tiến bộ bao gồm:

Kĩ năng giao tiếp

Giáo viên cần có kỹ năng giao tiếp tốt để truyền đạt thông tin và giải đáp thắc mắc của học sinh và phụ huynh. Họ cần biết cách lắng nghe và phản hồi với học sinh và phụ huynh một cách thân thiện và tôn trọng.

Kỹ năng quản lý lớp học

Giáo viên cần có kỹ năng quản lý lớp học để giữ cho lớp học yên tĩnh và có tổ chức. Họ cần biết cách thiết lập các quy tắc và giám sát hành vi của học sinh để đảm bảo môi trường học tập tốt nhất cho tất cả học sinh.

Kỹ năng tư duy phản biện

Giáo viên cần có khả năng tư duy phản biện để giúp học sinh phát triển tư duy và kỹ năng phân tích. Họ cần khuyến khích học sinh suy nghĩ và giải quyết vấn đề một cách độc lập và sáng tạo.

kỹ năng giải quyết vấn đề

Giáo viên cần có khả năng giải quyết các vấn đề liên quan đến học sinh và lớp học.

Ngoài ra, giáo viên cần có khả năng đưa ra các giải pháp hiệu quả cho những vấn đề này một cách nhanh chóng và dứt khoát để đảm bảo môi trường học tập tốt nhất cho học sinh.

kỹ năng tạo động lực

Giáo viên cần có khả năng động viên và truyền cảm hứng cho học sinh để giúp họ có được sự tự tin trong học tập và phát triển cá nhân. Họ cần biết cách động viên, thúc đẩy học sinh đạt được mục tiêu.

kỹ năng nhóm

Giáo viên cần có khả năng làm việc theo nhóm và hợp tác với các giáo viên khác để đạt được mục tiêu giáo dục của nhà trường. Họ cần biết chia sẻ kiến ​​thức, kinh nghiệm với nhau để cùng nhau phát triển môi trường học tập tốt nhất cho học sinh.

Như vậy, theo TS Vũ Việt Anh để trở thành một giáo viên giỏi không chỉ cần có kiến ​​thức chuyên môn vững vàng mà còn cần được trang bị những kỹ năng mềm cần thiết để giúp họ hoàn thành nhiệm vụ giáo dục một cách hiệu quả và an toàn. cho sinh viên.

“Chỉ khi trang bị đầy đủ những kỹ năng mềm này, giáo viên mới có thể tạo cho học sinh những trải nghiệm học tập thú vị, bổ ích, đồng thời tránh được những sự cố đáng tiếc trong lớp học như hớt tóc. của giáo viên như vừa qua”, chuyên gia tâm lý Vũ Việt Anh nhấn mạnh.

Nguồn: https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/nhung-ky-nang-Giao-vien-can-co-de-giup-hoc-…Nguồn: https://vietnamdaily.trithuccuocsong .vn/doi-song-24h/nhung-ky-nang-Giao-vien-can-co-de-giup-hoc-sinh-thoat-khoi-xam-hai-than-the-168475.html

Bảo vệ con trước nguy cơ bị xâm hại: Cần cha mẹ đồng hành

Theo các chuyên gia và cơ quan chức năng, có nhiều cách để ngăn chặn trẻ em bị xâm hại, nhưng cách hiệu quả nhất là cha mẹ phải xây dựng mối quan hệ đồng hành với con cái.

Theo TUẤN ANH (Kiến Thức & Đời Sống)

Similar Posts

Trả lời