Nhiều điểm mới trong tuyển sinh lớp 6 ở TP.HCM


Năm học 2021-2022, TP.HCM thay đổi điều kiện tuyển sinh vào lớp 6 chương trình tiếng Anh tăng cường và tiếng Anh tích hợp.


UBND TP.HCM vừa công bố kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2021-2022. Với việc tuyển sinh vào lớp 6, học sinh trong độ tuổi quy định đã hoàn thành chương trình tiểu học ở địa bàn nào sẽ học lớp 6 ở tất cả các loại hình trường học ở địa bàn đó.

Tăng cường tiếng Anh để mở rộng đối tượng

Sở GD-ĐT TP.HCM đã điều chỉnh điều kiện tuyển sinh chương trình tăng cường tiếng Anh lớp 6 để phù hợp với định hướng chuyên môn, chứng chỉ tiếng Anh theo chuẩn quốc tế. Theo đó, sẽ tiếp nhận học sinh đã được công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và có điểm kiểm tra cả năm từng kỹ năng từ 6 điểm trở lên hoặc có chứng chỉ ngoại ngữ bậc 2 hoặc chứng chỉ trình độ A2 trở lên theo quy định. khuôn khổ. CEFR.

Ngoài ra, học sinh có chứng chỉ Cambridge Flyers đạt 10/15 khiên trở lên hoặc TOEFL Primary Step 2 đạt 3/5 khiên trở lên, hoặc chứng chỉ Quickmarch của PTE Young Learnera đạt 3/5 sao trở lên, hoặc học sinh học chương trình tích hợp ở cấp tiểu học có điểm trung bình môn tiếng Anh tích hợp lớp 5 năm lớp 6 từ trung bình trở lên là đủ điều kiện xét tuyển.

Bên cạnh đó, cũng có một số trường tuyển sinh lớp 6 dạy các ngoại ngữ khác như tiếng Trung, Nhật, Đức, Hàn… Cụ thể, lớp 6 tiếng Nhật (ngoại ngữ 1) được tổ chức tại Trường THCS Lê Quý. Đôn (Q.3) và THCS Võ Trường Toản (Q.1). Việc triển khai tuyển sinh vào lớp 6 môn tiếng Nhật được thực hiện trong số học sinh đã có danh sách vào lớp 6 của nhà trường.

Tiếng Đức lớp 6 (ngoại ngữ 2) được tổ chức tại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (Q.1), THCS Lê Quý Đôn (Q.3) và THCS Võ Trường Toản (Q.1). Việc tuyển sinh vào lớp 6 tiếng Đức (ngoại ngữ 2) được thực hiện trong số học sinh đã có tên trong danh sách vào lớp 6 của trường.

Tiếng Hàn lớp 6 (ngoại ngữ 2) sẽ được tổ chức tại Trường THCS Hoa Lư và Trường THCS Bình Thọ, TP.Thủ Đức.


Nhiều điểm mới trong tuyển sinh lớp 6 ở TP.HCM - 1

Học sinh lớp 6 Trường THCS Thông Tây Hội, Q.Gò Vấp, TP.HCM trong giờ học. Ảnh: NGUYỄN QUÂN

Việc tuyển sinh vào lớp 6 sẽ được thực hiện ở các trường THCS, riêng Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa kết hợp với xét tuyển và khảo sát năng lực.

Học sinh muốn tham gia phải hoàn thành chương trình tiểu học, đạt điểm kiểm tra định kỳ cuối năm mỗi môn Tiếng Việt và Toán của năm học lớp 5 từ 9 trở lên. Ngoài ra, sinh viên phải tham gia một cuộc khảo sát. dung lượng 90 phút. Ngày khảo sát dự kiến ​​là 12/6/2021.

Thay đổi điều kiện tuyển sinh chương trình tích hợp

Tuyển sinh lớp 6 chương trình tiếng Anh tích hợp có một số thay đổi về điều kiện xét tuyển. Theo đó, học sinh dự tuyển vào lớp 6 chương trình tiếng Anh tích hợp phải hoàn thành chương trình tiếng Anh tích hợp cấp tiểu học hoặc chương trình tiểu học của Bộ GD&ĐT và có đủ năng lực tiếng Anh đáp ứng một trong các điều kiện sau:

Cụ thể, theo hệ thống Anh ngữ Pearson, học viên phải có chứng chỉ PTE cấp độ Quickmarch (Pass – ít nhất 3/5 sao). Theo hệ thống Cambridge English, học sinh phải có chứng chỉ Flyers (tối thiểu 12/15 khiên, những năm trước chỉ cần 10/15 khiên). Nếu học theo hệ thống ETS, bạn phải có chứng chỉ TOEFL Primary cấp độ 2 với ít nhất 3/4 huy hiệu (TOEFL Primary Step 2,3 huy hiệu) và phải được đánh giá đạt bài kiểm tra trình độ tiếng Anh của chương trình. Kì thi xếp lớp).

Theo quy định, tại TP.Thủ Đức và các quận có trường tiểu học triển khai chương trình tiếng Anh tích hợp phải có trường THCS triển khai chương trình này để đảm bảo tính liên thông. Sĩ số mỗi lớp tiếng Anh tích hợp không quá 35 học sinh. Công tác tuyển sinh dự kiến ​​bắt đầu từ ngày 15/6/2021 và công bố kết quả đồng loạt vào ngày 15/7/2021.

Phấn đấu 100% học sinh lớp 1 được học 2 buổi/ngày

Huy động 100% trẻ 6 tuổi cư trú trên địa bàn TP.Thủ Đức và các quận, huyện vào học lớp 1 theo phân tuyến do ban chỉ đạo tuyển sinh quy định. Không nhận học sinh đầu tuổi và không nhận học sinh ngoại thành Thủ Đức và các quận. Các trường hợp ngoại lệ khi còn chỉ tiêu tại địa phương do Hội đồng xét tuyển TP.Thủ Đức và các quận, huyện xem xét thông qua.

Tuyển sinh vào lớp 1 sẽ bao gồm xét tuyển vào các lớp THPT, xét tuyển vào các lớp tăng cường ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung) và chương trình tiếng Anh tích hợp. Điều này sẽ được lựa chọn bởi phụ huynh.

Tuyển sinh dự kiến ​​bắt đầu từ ngày 1/7/2021 và công bố kết quả đồng loạt vào ngày 31/7/2021.

(Theo kế hoạch tuyển dụng của UBND TP.HCM)

Nguồn: https://plo.vn/xa-hoi/Giao-duc/nhieu-diem-moi-trong-tuyen-sinh-lop-6-tai-tphcm-975817.htmlNguồn: https://plo.vn/ xa-hoi/Giao-duc/many-diem-moi-trong-tuyen-sinh-lop-6-tai-tphcm-975817.html

Những trường hot ở Hà Nội công bố phương thức tuyển sinh lớp 6

Trường THCS – THPT Lương Thế Vinh năm 2021 sẽ áp dụng phương thức xét tuyển học bạ và kiểm tra đánh giá 3…

Theo Nguyễn Quyền (Pháp Luật TP.HCM)

Similar Posts

Trả lời