lời thú nhận của hiệu trưởng
Liên quan đến vụ việc một giảng viên đại học tên HTV (ngụ Q.Gò Vấp, TP.HCM) tố cáo Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi (cùng Q.Gò Vấp) không công bằng trong việc tuyển sinh học sinh bán trú, kể cả phụ huynh. Cần tiền cho con vào bán trú, hiệu trưởng nhà trường đã chính thức lên tiếng.
Vụ phụ huynh tố trường THCS: Lời thú nhận của hiệu trưởng - 1


Một đoạn trong bài chia sẻ của chị V. trên trang Facebook cá nhân.


Trao đổi với báo chí sáng 17/8, hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, bà Lê Thị Tuyết Như kiểm tra kỹ giấy tờ làm việc, chứng minh nhân dân của từng phóng viên. Đặc biệt, bà Như còn gọi điện cho người quen ở cơ quan chức năng để xác minh thông tin và giá trị của những tờ giấy giới thiệu.


Khi được hỏi về việc chị V. tố nhà trường không ưu tiên cho con gái chị dù trường hợp này thuộc diện ưu tiên, bà Như khẳng định chưa từng gặp chị V. hay nghe chị V. giải thích về hoàn cảnh gia đình. Gia đình tôi đang có chồng bị tai biến, tôi đang nuôi hai con nhỏ và tôi là công chức, dạy học xa nhà.


“Nếu biết trước hoàn cảnh của chị V. thì chúng tôi đã tính đến chuyện ưu tiên cho chị rồi. Thực tế, nhà trường đã ưu tiên nhiều trường hợp học sinh có cha hoặc mẹ riêng, mồ côi hoặc học sinh chỉ có cha hoặc mẹ”, cô Như nói.


Vụ phụ huynh tố trường THCS: Hiệu trưởng tự thú - 2


Năm học 2016-2017, lớp 6 Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi có 2 lớp bán trú với sĩ số mỗi lớp là 51 học sinh. (Ảnh minh họa: Infonet)


Về câu trả lời này của cô Như, cô V. cho rằng đó là kẽ hở, bởi khi cô V. gặp cô Như để trình bày thì trong hội đồng tuyển sinh có mặt 2 giáo viên khác.


Trước đó, chị V. cho biết chị đã nộp hồ sơ nhập học cho con từ rất sớm nhưng không được chọn; Ngược lại, một giảng viên Trường ĐH Văn Lang nộp hồ sơ sau 2 tuần lại được ưu tiên.


Theo bà Như, tiêu chí xét tuyển vào lớp 6 bán trú tại trường là ưu tiên học sinh có cha mẹ công tác tại trường, sau đó đến con em lực lượng vũ trang, bộ đội thường xuyên phải đi công tác xa, tiếp theo là viên chức nhà nước,… Và thứ tự nộp hồ sơ không ảnh hưởng đến việc xét tuyển của trường.


“Sau khi xem xét dựa trên thông tin phản ánh của chị V., chúng tôi nhận thấy có trường hợp học sinh bán trú là con của một giảng viên Trường ĐH Văn Lang. Tuy nhiên, cả cha mẹ của học sinh đều là giảng viên và nên được ưu tiên. Trường hợp của chị V., chồng chị là nhân viên của một công ty TNHH”, bà Như thông tin với phóng viên.


Một thông tin quan trọng khác trong chia sẻ của chị V. là có trường hợp phụ huynh “làm giả” 10 triệu đồng để cho con ăn bán trú tại trường. Về thông tin này, hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi không phủ nhận, nhưng cho biết cần gặp trực tiếp phụ huynh để tìm hiểu rõ hơn, nếu có sai phạm thì sai phạm ở đâu.


“Việc cô V. chỉ dựa vào lời nói của một học sinh lớp 6 đã vội nói rằng tôi và nhà trường như vậy là không ổn. Hôm qua (16/8 – PV), tôi hẹn gặp chị V. lúc 15h nhưng đến 4h chị V gọi lại nói bận không đến được”, chị Như cho biết.


Trao đổi với PV về thông tin mà bà Như trả lời báo chí, bà V khẳng định có bằng chứng về việc chạy điểm tại trường này và sẽ cung cấp cho cơ quan chức năng khi cần thiết.


“Nếu những thông tin tôi phản ánh vẫn chưa được làm rõ, tôi sẽ gửi đơn đến Thanh tra Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Gò Vấp, đề nghị vào cuộc kiểm tra lại hoàn cảnh của tất cả học sinh đang theo học tại đây. Khi đó, những trường hợp ưu tiên không đúng sẽ bị lộ”, chị V. nói.


Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

Similar Posts

Trả lời