Làm rõ trách nhiệm lãnh đạo nhà trường để nữ sinh đánh nhau ở Huế
Chiều 12.1, ông Trương Nam, Trưởng phòng Giáo dục TP.Huế (Thừa Thiên-Huế) cho biết đang làm rõ trách nhiệm của lãnh đạo Trường THCS Trần Phú (TP.Huế) để 4 nữ sinh t. đánh hội “đồng” một nữ sinh khác.


Làm rõ trách nhiệm lãnh đạo nhà trường để nữ sinh đánh nhau ở Huế - 1


Trường THCS Trần Phú nơi 4 nữ sinh đánh hội đồng với 1 nữ sinh lớp 7


Vụ việc 4 nữ sinh Trường THCS Trần Phú “đánh hội đồng” với một nữ sinh xảy ra vào ngày 28/12/2015 nhưng vụ đánh nhau này mới xuất hiện trên mạng vài ngày gần đây, gây bức xúc dư luận. “ngạc nhiên”.


Ông Nam cho biết, sau khi sự việc xảy ra, Ban giám hiệu Trường THCS Trần Phú đã mời phụ huynh lên tường trình vi phạm…, nhưng hiện lãnh đạo Phòng Giáo dục TP Huế đang tiếp tục làm việc với trường này để làm rõ sự việc.


“Lãnh đạo UBND TP.Huế, lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế đã có chỉ đạo yêu cầu xem xét xử lý đúng trách nhiệm, trong đó có trách nhiệm của lãnh đạo nhà trường và trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm. Tổng phụ trách cũng như việc xử lý học sinh vi phạm”, ông Nam nói.


Lãnh đạo Phòng Giáo dục TP Huế cũng cho biết: Nếu học sinh vi phạm kỷ luật sẽ xử lý đến đâu, đồng thời làm việc với phụ huynh của những học sinh này để cam kết hợp tác. Với nhà trường để giáo dục con em mình, việc một học sinh lớp 7 có hành vi bạo lực là không thể chấp nhận được.


Làm rõ trách nhiệm lãnh đạo nhà trường để nữ sinh đánh nhau ở Huế - 2


Vụ bạo lực học đường tại Trường THCS Trần Phú (ảnh cắt từ clip)


Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài gần 3 phút ghi lại cảnh 4 nữ sinh liên tục chỉ trỏ, chửi thề khi tát túi bụi vào mặt… còn lao vào đấm đá người khác mặc cho bạn nữ này đã khóc và ăn xin. .


Bà Trương Thị Thái Hằng, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú cũng xác nhận: Nữ sinh bị đánh tên là Ng.T.H.H (lớp 7/1) và 4 học sinh tham gia đánh hội đồng, cũng như các học sinh khác. có mặt “cổ vũ” là các học sinh lớp 7.


Theo bà Hằng, sự việc xảy ra khi kỳ thi học kỳ 1 vừa kết thúc, các giáo viên đang thu bài trong phòng nên chưa nắm được sự việc. Khi biết sự việc, nhà trường đã mời học sinh và phụ huynh lên làm việc. Các em cam kết không đánh bạn nữa, phụ huynh cũng đồng ý cho các em học bình thường.


Tuy nhiên, đến ngày 9/1, khi đoạn clip về sự việc trên được lan truyền trên mạng. Ngày 11/1, nhà trường cùng học sinh, phụ huynh… làm việc thêm một lần nữa để thống nhất hướng giải quyết.Được biết, trường THCS Trần Phú đã họp hội đồng kỷ luật và ra quyết định đình chỉ học đối với 4 nữ sinh. Tại buổi làm việc này, 4 nữ sinh tham gia đánh nữ sinh đã ăn năn, hối lỗi. Phụ huynh của nữ sinh bị đánh cũng chấp nhận bỏ qua, sợ nếu 4 nữ sinh đánh con mình sẽ bị đuổi học nên đề nghị nhà trường không đuổi học. Hiện 4 nữ sinh nói trên đã bị xếp loại đạo đức yếu và tiếp tục bị theo dõi.

Theo Duy Lợi (Báo Giao thông)

Similar Posts

Trả lời