Hà Nội công bố phương án tuyển sinh vào lớp 10 THPT năng khiếu năm 2023


Mỗi học sinh được đăng ký dự tuyển vào các lớp chuyên của 2 trong 4 trường: THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, THPT Chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chu Văn An và THPT Sơn Tây.


Đối với tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chu Văn An và THPT Sơn Tây, tuyển sinh qua 2 vòng.

Vòng 1: sơ tuyển, dựa trên các tiêu chí sau và được đánh giá bằng điểm số:

Kết quả tham gia các hoạt động xã hội, thi tài năng trong tỉnh, trong nước, khu vực và quốc tế; Điểm mỗi giải được tính như sau: giải nhất là 5,0 điểm, giải nhì là 4,0 điểm, giải ba là 3,0 điểm, giải khuyến khích là 2,0 điểm.

Kết quả xếp loại học lực 4 năm THPT: mỗi năm học lực giỏi được 3,0 điểm, học lực khá được 2,0 điểm. Kết quả xét tốt nghiệp THCS: loại giỏi được 3,0 điểm, loại khá được 2,0 điểm.

Điểm sơ tuyển = Điểm thi học sinh giỏi, năng khiếu + Điểm học bạ 4 năm học THCS + Kết quả tốt nghiệp THCS.

Chọn học sinh vào thi tuyển đợt 2 có điểm sơ tuyển từ 10,0 điểm trở lên.

Vòng 2: thi tuyển sinh (từ 10/6 đến 12/6)

Về kỳ thi: Thí sinh dự thi 3 bài trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT không chuyên công lập (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) và bài thi chuyên theo nguyện vọng; Bài thi vào lớp 10 THPT không chuyên công lập tính hệ số 1, bài thi môn chuyên tính hệ số 2.

Lịch thi vào lớp 10 chuyên năm 2023 cụ thể như sau:


Hà Nội công bố phương án tuyển sinh vào lớp 10 THPT năng khiếu năm 2023 - 1

Về đề thi môn: Đề thi áp dụng theo hình thức tự luận, gồm các câu hỏi theo yêu cầu chuẩn kiến ​​thức, kỹ năng chương trình giáo dục THCS hiện hành của Bộ GD&ĐT, chủ yếu ở chương trình lớp 9, đảm bảo mức độ nhận thức: thông hiểu, vận dụng và vận dụng ở mức độ cao.

Riêng môn Ngoại ngữ (thi vào các lớp chuyên Ngoại ngữ) áp dụng hình thức kết hợp giữa tự luận và trắc nghiệm khách quan để đánh giá các kỹ năng nghe, đọc, viết. Học sinh làm bài kiểm tra thay thế môn Toán để được xét tuyển vào lớp chuyên Tin.

Quy tắc tuyển sinh: Điểm xét tuyển = Tổng điểm các bài thi không chuyên (hệ số 1) + Điểm các bài thi chuyên (hệ số 2).

Trong đó điểm bài thi các môn tính theo thang điểm 10,0. Xét tuyển thí sinh có nguyện vọng 1 vào trường, lấy điểm xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu. Chỉ xét tuyển đối với những học sinh có đủ số bài thi theo quy định, không vi phạm Quy chế thi đến mức phải hủy kết quả thi, các bài thi đều có điểm lớn hơn 2,0.

Học sinh được tuyển sinh vào trường chuyên nếu có đủ các điều kiện sau: học sinh (hoặc cha, mẹ hoặc người giám hộ của học sinh) có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội; xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp THCS từ khá trở lên; Xếp loại tốt nghiệp THPT từ loại khá trở lên.

Riêng với Trường THPT Chu Văn An, điều kiện đăng ký xét tuyển là học sinh các tỉnh phía Bắc từ Thanh Hóa trở vào, có kết quả học tập năm lớp 9 THCS xếp loại học lực giỏi, hạnh kiểm tốt và đạt giải chính . trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh.

Về hồ sơ đăng ký: Mỗi học sinh được đăng ký vào các lớp chuyên của 2 trong 4 trường: THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chu Văn An và THPT Sơn Tây.

Học sinh có thể đăng ký cùng một đối tượng của 2 trường nhưng phải ưu tiên xét tuyển ở NV1 và NV2. Học sinh có thể đăng ký xét tuyển vào các ngành khác nhau của hai trường miễn là điểm thi các môn đó không trùng nhau.

Về thời gian tuyển sinh; Học sinh trúng tuyển xác nhận nhập học tại trường (trực tuyến hoặc trực tiếp) từ ngày 10/7 đến ngày 12/7; nộp hồ sơ xét tuyển tại trường THPT và trường THPT xét tuyển bổ sung cho đủ chỉ tiêu (nếu có) từ ngày 19/7 đến ngày 22/7.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ha-noi-cong-bo-phuong-an-tuyen-sinh-vao-lop-10-cac-truong-thpt-chuyen…Nguồn: https:// www.nguoiduatin.vn/ha-noi-cong-bo-phuong-an-tuyen-sinh-vao-lop-10-cac-truong-thpt-chuyen-nam-2023-a597716.html

Hà Nội công bố lịch thi, tỷ lệ tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2023

Dự kiến ​​toàn TP Hà Nội có 129.210 học sinh xét tốt nghiệp.

Theo DIỆU THU (Người đưa tin)

Similar Posts

Trả lời