Giáo viên tố cáo nhà trường…


Bị kỷ luật cảnh cáo và buộc chuyển công tác từ giảng dạy sang làm giám thị, một giáo viên dạy tiếng Anh Trường THPT Trần Hưng Đạo (quận Gò Vấp, TP.HCM) đã làm đơn khiếu nại khẩn cấp lên Sở. GD-ĐT và các cơ quan báo chí để can thiệp.


Trong đơn khiếu nại gửi đến báo Dân Việt, cô Trương Thị Thanh Thủy, giáo viên tiếng Anh, Trường THPT Trần Hưng Đạo (Q.Gò Vấp) cho biết: “Tôi bị áp lực đủ thứ, nhưng giải quyết thế nào và như thế nào. xử lý dứt điểm, hiệu trưởng nhà trường làm việc chưa công bằng, minh bạch”.


Bị “khủng bố” cả ở nhà và ở trường?


Theo trình bày của cô Thanh Thủy, mọi bất đồng của cô với đồng nghiệp ở Trường THPT Trần Hưng Đạo đều xuất phát từ vấn đề chuyên môn. Cụ thể, khi mới được phân công về trường, bà Thủy xảy ra bất đồng về thang điểm, cấu trúc bài khảo sát tiếng Anh với tổ trưởng khối lớp 10 là bà Hồ Thị Ánh Loan.


“Đề thi gồm 40 câu (30 câu trắc nghiệm và 10 câu tự luận), mỗi câu 0,25 điểm. Việc ra đề này chưa phù hợp với quy định chung của Sở GD-ĐT về việc ra đề thi TN-TL của các ngày 6-4 hoặc 7-3; Hơn nữa, giữa câu trắc nghiệm và tự luận mà cho cùng 0,25 điểm là không hợp lý”, cô Thủy nói.
TP.HCM: Cô giáo tố nhà trường bị…


Biên bản thừa nhận xúc phạm đồng nghiệp của bà Trương Thị Thanh Thủy


Tiếp đó, mâu thuẫn giữa cô Thanh Thủy và đội Anh tiếp tục xảy ra khi đội Anh khẳng định chỉ có cấu trúc it is + time + since + quá khứ đơn nhưng cô Thủy lại khẳng định cấu trúc it is/has been + thời gian + kể từ + quá khứ đơn giản. Cũng từ đây, chị Thủy liên tục nhận được những cuộc điện thoại lúc nửa đêm và những tin nhắn rất tục tĩu từ các số lạ như: 0904536…, 01217845.…


“Ngay cả khi đi học, tôi cũng bị nhiều bạn bè, đồng nghiệp mắng là ‘khùng’ và sỉ nhục trên Facebook. Đến nỗi tôi xin chuyển công tác cũng không được vì liên tục bị nhà trường xếp loại B, C suốt những năm đi học”, cô Thanh Thủy kể.


Đỉnh điểm, ngày 9/8/2013, nhà trường cử thầy Trần Gia Phát (GV dạy cùng tổ Tiếng Anh – PV) đến nhà cô Thanh Thủy để thông báo không phân công dạy lớp nào được vì đã có quá nhiều giáo viên tiếng Anh. . Tuy nhiên, ngày 17/8, đội bóng nước Anh đã nhắn tin cho biết lý do xin nghỉ việc. “Tôi vội nhờ các đồng nghiệp trong trường xếp giúp thời khóa biểu nhưng vẫn chưa có lịch cho tôi”, cô Thanh Thủy nói.


Tuy nhiên, ngày 6/9, Hội đồng kỷ luật Trường THPT Trần Hưng Đạo đã đưa ra hình thức cảnh cáo và buộc chuyển công tác đối với bà Trương Thị Thanh Thủy sang giám thị với 2 lý do: Không chấp hành sự phân công. công việc của Hiệu trưởng; vi phạm đạo đức nhà giáo.


“Tôi không được phân công dạy lớp, vậy tại sao lại giao tôi phụ trách khi rời Sở; Hơn nữa, tôi liên tục nhận được những tin nhắn khiếm nhã, công việc của tôi bị trù dập, vậy tại sao lại quy kết tôi vi phạm đạo đức nhà giáo”, bà Thủy nói.


Không thể không kỷ luật!


Để tìm hiểu về sự việc, chúng tôi đã liên hệ với ông Nguyễn Thống Nhất, Hiệu trưởng nhà trường. Ông Thông cho biết: “Chúng tôi đã cân nhắc kỹ khi đưa ra quyết định này vì mấy năm qua bà Thanh Thủy đã nhiều lần xúc phạm đồng nghiệp”.


Cụ thể, theo ông Thông: Nhà trường đã nhận được đơn tố cáo của giáo viên NNKN, cô HTAL,… tố cáo cô Thanh Thủy bôi xấu đồng nghiệp trên mạng xã hội, làm ảnh hưởng đến danh dự của cá nhân và gia đình học sinh. giáo viên trong nhóm tiếng anh.


Vì vậy, ngày 22/7, 24/7 và ngày 27/7, nhà trường đã gửi giấy mời đến nhà bà Thủy yêu cầu bà đến trường để giải quyết vụ việc nhưng bà Thủy không đến. Sau đó, ngày 19/8, 23/8 và 29/8, nhà trường lại gửi thêm 3 công văn triệu tập cô Thủy lên làm việc nhưng cô Thủy vẫn không đến nên ngày 6/9, chúng tôi phải họp kỷ luật. toàn trường và phạt cảnh cáo, chuyển em đi giám sát.


Để khách quan, chúng tôi đã yêu cầu nhà trường cung cấp số điện thoại, địa chỉ nhà riêng của cô Thanh Thủy nhưng ông Thông không cung cấp.


Cuối cùng, khi chúng tôi hỏi văn bản mà Trường THPT Trần Hưng Đạo đã báo cáo Sở GD-ĐT TP.HCM về việc cô Thủy khiếu nại, ông Phát chỉ cho PV chụp ảnh một tờ kiểm điểm có chữ ký. Trương Thị Thanh Thủy và cho biết: “Lãnh đạo đã chỉ đạo chỉ cho xem chứ không cung cấp thông tin bằng văn bản cho phóng viên. Nếu cô Thanh Thủy có điều gì thắc mắc thì cứ ra tòa”.Không xếp lịch dạy vì… tưởng cô Thủy nghỉ việc Giải thích về việc không xếp lịch dạy cho cô Trương Thị Thanh Thủy mà đưa ra lý do kỷ luật là “tự ý bỏ việc của Sở”, Hiệu trưởng Nguyễn Thống Nhất của nhà trường thừa nhận: “Đúng là tuần đầu tiên khai giảng, chúng tôi không xếp lịch dạy cho cô Thủy vì đã nhiều lần triệu tập cô lên trường để giải quyết khiếu nại của các giáo viên khác trong dịp hè, nhưng bà đi lên; Tưởng cô nghỉ dạy nên không thu xếp”.

Theo Quốc Hải (Dân Việt)

Similar Posts

Trả lời