Cười vỡ bụng với 4 ước mơ “bơ vơ” của học sinh, thầy cô và phụ huynh
Những ước mơ hồn nhiên ấy nếu được thầy cô, cha mẹ định hướng đúng cách sẽ tiếp thêm động lực học tập cho các em.


“Ước mơ của bạn là gì” là câu hỏi mà có lẽ ai cũng từng trải qua khi còn học tiểu học. Những bài văn của học sinh tiểu học với ngôn ngữ trẻ thơ và trí tưởng tượng phong phú luôn khiến người xem phải bật khóc. cười dở. Dưới đây là 4 giấc mơ khiến thầy cô câm nín, phụ huynh tức giận.


Cười té ghế với 4 giấc mơ này của

Hình minh họa.

1. “Ước mơ của tôi là trở nên nghèo khó. Bởi nếu thuộc diện hộ nghèo, không phải đi làm, hàng tháng có người cho tiền thì sướng hơn nhiều so với đi làm”.

Lời phê của cô giáo: Em hãy cố gắng học tập, đừng trở nên nghèo khó mà biết giúp đỡ người nghèo, điều đó thật đáng khen.

2. “Ước mơ của em là trở thành người bán đậu phụ”.

Lời phê của cô giáo: Con có trí tưởng tượng rất phong phú, trong tương lai con có thể trở thành ông chủ lớn, không chỉ bán đậu phụ mà còn nhiều việc khác. Tuy nhiên, trước tiên, tôi cần phải học tập chăm chỉ để biến ước mơ của mình thành hiện thực.

3. “Ước mơ của con là trở thành nhà từ thiện giàu có để đưa bố mẹ đi du lịch khắp nơi”.

Lời phê của cô giáo: Biết làm từ thiện, giúp đỡ người khác là điều rất đáng khen. Đầu tiên, tôi cần phải học tập chăm chỉ để kiếm được một công việc tốt, kiếm được nhiều tiền, để tôi có thể thực hiện ước mơ của mình.

4. “Ước mơ của tôi là trở thành một tên trộm, ăn cắp tiền của người giàu và chia cho người nghèo để họ có thể mua nhà và xe hơi và có một cuộc sống hạnh phúc.”

Lời phê bình của cô giáo: Bạn có tấm lòng lương thiện rất đáng khen ngợi. Tuy nhiên, thay vì trở thành một tên trộm bị cảnh sát bắt, bạn có thể cố gắng học tập tốt, làm việc chăm chỉ để trở nên giàu có, sau đó giúp đỡ nhiều người và được nhiều người kính trọng hơn.

Học sinh tiểu học thường có những ý tưởng viết lách khiến ai cũng phải ngạc nhiên. Nhưng ở một góc độ khác, những học sinh này có trí tưởng tượng phong phú, nếu được cha mẹ, thầy cô hướng dẫn nhiều hơn thì tương lai của các em sẽ không tồi.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/phi-cuoi-voi-4-uoc-mo-nay-cua-hoc-sinh-Giao-vien-phu-huynh-bat-luc-1…Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/phi-cuoi-voi-4-uoc-mo-nay-cua-hoc-sinh-Giao-vien-phu-huynh-bat-luc-1427594.ngn

Phương châm giáo dục của chính trị gia giỏi nhất Trung Quốc, thay đổi cuộc đời của một đứa trẻ

9 phương châm giáo dục mà Vương Dương Minh đúc kết và truyền lại cho hậu thế rất đáng để các bậc cha mẹ áp dụng cho con cái.

Theo Phương Hạnh (Theo Aboluowang) (Miền quê Việt Nam)

Similar Posts

Trả lời