Chuẩn bị 4 điều này, con bạn sẽ không bao giờ quấy khóc khi đi mẫu giáo
Khi con bắt đầu đi học mầm non, nỗi đau của các bậc cha mẹ chính là cảnh con khóc “thèm thuồng”. Nhưng mọi chuyện sẽ “xuôi chèo mát mái” khi bạn biết những cách chuẩn bị dưới đây ngay từ mùa hè.


Làm quen với trường


Nhiều trường mầm non cho phụ huynh và trẻ tham quan cơ sở vật chất, chương trình giảng dạy. Cha mẹ nên tận dụng cơ hội này để tìm hiểu về ngôi trường mà con mình dự định theo học. Thậm chí, nhiều trường cho phép học thử trước khi vào học chính thức. Bên cạnh việc xem xét cơ sở vật chất, môi trường, cảnh quan, lớp học, bạn nên tìm hiểu thêm về nhà ăn, nhà vệ sinh, sân chơi, các phòng khác trong trường. Nếu trường nào đáp ứng được chất lượng cơ sở vật chất, môi trường thoải mái, an toàn thì bạn có thể lựa chọn cho con mình. Nếu bạn đưa bé đến trường trước khi chính thức đi học, bé sẽ quen dần và cảm thấy thích thú hơn, giảm bớt sự sợ hãi khi bắt đầu ngày đầu tiên đi học.

Chuẩn bị 4 điều này, trẻ đi mẫu giáo không bao giờ quấy khóc - 1


Học những điều cơ bản


Một nỗi lo chung của phụ huynh và trẻ em là con cái họ sẽ không đến trường. Vì vậy, để bé hào hứng với việc đến lớp, hãy bắt đầu cho bé tìm hiểu mọi thứ xung quanh, học những điều cơ bản về bảng chữ cái hay số đếm.


Bạn cũng có thể hỏi giáo viên những kỹ năng mà chương trình sẽ dạy cho con bạn trong năm học tới. Ngay từ trong hè, trước khi con vào mẫu giáo, bạn nên trang bị cho con những kiến ​​thức này. Khi đến trường, trẻ đã có kỹ năng sẽ có thái độ tích cực và vui vẻ hơn.


Cho con bạn thấy rằng việc học không đáng sợ


Đi mẫu giáo là một cột mốc quan trọng hơn cả việc học của trẻ. Đó là lúc con bạn bước sang một ngưỡng cửa mới, làm quen với bạn bè, thầy cô chứ không chỉ quanh quẩn ở nhà. Vì vậy, cha mẹ cần nuôi dưỡng để con thấy việc học là niềm vui chứ không đáng sợ. Cha mẹ nên cùng con tìm hiểu về quá trình học tập bằng cách tìm những điều thú vị và vui vẻ. Đó chính là cách bạn đang vun đắp niềm yêu thích học tập cho con mình. Tuy nhiên, cha mẹ phải nhớ rằng con còn rất nhỏ, nếu ép con học quá nhiều sẽ gây tác dụng ngược.


Chuẩn bị 4 điều này, trẻ đi mẫu giáo không bao giờ quấy khóc - 2


Cho trẻ tự lập hơn


Đi học mẫu giáo có thể khiến con bạn cảm thấy hơi choáng ngợp. Tuy nhiên, cha mẹ và con cái cần học cách sống tự lập. Điều này có nghĩa là con bạn sẽ tìm cách xử lý một số tình huống mà không cần sự giúp đỡ của bạn, trong khi cha mẹ phải buông con ra và để con tự lập. Để làm được điều này, cha mẹ nên để con tự giải quyết các tình huống ở nhà, cân nhắc đưa ra các tình huống và cùng thảo luận cách xử lý.


Tiếng Anh mầm non: Quay như chong chóng!

Chỉ trong vòng 1 tháng, Bộ Giáo dục đã ban hành 2 văn bản về dạy tiếng Anh bậc mầm non.


Theo Việt Phong (Theo Parent) (Dân Việt)

Similar Posts

Trả lời