Chiêm ngưỡng thiên tài Ấn Độ tốt nghiệp đại học ở tuổi 14
Cậu bé Agasta Jaiswal từng gây xôn xao cộng đồng mạng nhờ thành tích học tập và năng lực siêu phàm đã chính thức tốt nghiệp đại học ở tuổi 14.


Agastya Jaiswal đến từ Hyderabad, bang Telangana (Ấn Độ). Anh vừa tốt nghiệp chuyên ngành Báo chí và Truyền thông đại chúng tại Đại học Osmania. Với thành tích này, cậu bé trở thành người trẻ nhất Ấn Độ lấy bằng cử nhân Báo chí và Truyền thông đại chúng.

“Tôi là nam sinh đầu tiên ở Ấn Độ hoàn thành bằng đại học ở tuổi 14. Bố mẹ tôi đều là giáo viên. Với sự hướng dẫn và hỗ trợ của bố mẹ, tôi có thể tự tin vượt qua mọi thử thách và điều đó chứng minh một điều rằng không gì là không thể.

Cô có thể gõ toàn bộ bảng chữ cái từ A đến Z chỉ trong 1,72 giây, đọc bảng cửu chương đến 100 và viết bằng cả hai tay. Tôi cũng là một diễn giả truyền cảm hứng trên thế giới. Ước mơ của tôi là trở thành bác sĩ nên tôi sẽ tiếp tục học để lấy bằng Cử nhân Y khoa và Cử nhân Phẫu thuật (MBBS)”, anh chia sẻ về một số khả năng và nghề nghiệp mơ ước của mình.

Ngưỡng mộ thiên tài Ấn Độ tốt nghiệp đại học ở tuổi 14 - 1

Chàng trai Ấn Độ Agastya Jaiswal vừa tốt nghiệp chuyên ngành Báo chí và Truyền thông đại chúng tại Đại học Osmania.

Được biết, Agastya Jaiswal từ nhỏ đã luôn tò mò và thích đặt câu hỏi về mọi thứ xung quanh. Bố mẹ cô cũng không ngừng khuyến khích cô học hỏi và trả lời các câu hỏi của cô bất cứ khi nào có thể.

Mới 2 tuổi, cậu bé đã là diễn giả và có thể trả lời 300 câu hỏi, nhưng chỉ 3 năm sau, con số này đã tăng lên 3000 câu hỏi. Sớm nhận ra tài năng của con, cha mẹ Agastya Jaiswal đã dạy anh học toán và ngôn ngữ tại nhà. Đây cũng là hai môn học yêu thích của Agastya Jaiswal.

Cậu bé khiến mọi người xôn xao khi là học sinh đầu tiên ở bang Telangana thi đỗ vào lớp 10 dù chưa đầy 9 tuổi. Agastya Jaiswal tiếp tục gây chú ý khi được nhận vào trường St. Mary’s thuộc Đại học Osmania khi mới 11 tuổi.

Ngưỡng mộ thiên tài Ấn Độ tốt nghiệp đại học ở tuổi 14 - 2

Một đứa trẻ thiên tài khi còn nhỏ với cha mẹ và em gái của mình.

Đặc biệt, ngoài việc học, thiên tài nhí còn là vận động viên bóng bàn quốc gia, có khả năng ca hát cũng như chơi piano.

“Cô ấy thường đặt câu hỏi cho chúng tôi và chúng tôi sẽ trả lời cô ấy một cách dễ hiểu và thực tế nhất. Chúng tôi luôn tạo không khí vui vẻ để trẻ tự do học hỏi, rồi tự diễn đạt lại mọi thứ. Tôi cũng được rèn luyện cả kỹ năng viết và ghi nhớ”, Bhagyalakshmi, mẹ của thần đồng trẻ tuổi, cho biết.

Khi được hỏi về bí quyết nuôi dạy một đứa trẻ tài năng như vậy, Ashwini Kumar Jaiswal, cha của Agastya, cho biết: “Mỗi đứa trẻ đều có bản chất đặc biệt. Nếu cha mẹ phát triển sớm, quan tâm hỗ trợ con cái, chắc chắn chúng sẽ tạo nên những điều tuyệt vời trong lĩnh vực này. họ theo đuổi.”

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/Giao-duc/nguong-mo-thien-tai-an-do-tot-nghiep-dai-hoc-khi-moi-14…Nguồn: https:// www.doisongphapluat.com/Giao-duc/nguong-mo-thien-tai-an-do-tot-nghiep-dai-hoc-khi-moi-14-tuoi-a346966.html

Thiên tài 12 tuổi

Cậu bé 12 tuổi có thể trả lời tới 124 câu hỏi toán chỉ trong một phút trên Times Tables Rock…

Theo Đình Kim (Đời sống & Pháp luật)

Similar Posts

Trả lời