Chân dung nữ sinh đối thoại trực tiếp với Tổng thư ký Liên hợp quốc
Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres đã có buổi gặp gỡ, nói chuyện với đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.


Tại Học viện Ngoại giao chiều 22/10, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã chủ trì cuộc hội đàm với chủ đề “Đổi mới sáng tạo và sự tham gia của thanh niên vì một tương lai bền vững và bao trùm” giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) António Guterres cùng gần 400 thủ lĩnh trẻ Việt Nam và các bạn trẻ đến từ các cơ quan Chính phủ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các tổ chức, đoàn thể chính trị – xã hội. các tổ chức phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực thanh niên, phát triển bền vững, biến đổi khí hậu, lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc và sinh viên một số trường đại học trên địa bàn Hà Nội.

Chia sẻ với thanh niên, sinh viên, Tổng Thư ký LHQ António Guterres bày tỏ cảm kích trước tình cảm nồng hậu mà nhân dân, đặc biệt là thanh niên, sinh viên Việt Nam dành cho ông và LHQ trong chuyến thăm. Việt Nam.


Chân dung nữ sinh đối thoại trực tiếp với Tổng thư ký Liên Hợp Quốc - 1

Tổng thư ký LHQ António Guterres trò chuyện với thanh niên, sinh viên. (Ảnh: NLĐ)

Ấn tượng mạnh nhất với Tổng Bí thư là tinh thần tiên phong, sáng tạo, dám chịu trách nhiệm và dấn thân phục vụ của thanh niên Việt Nam. Những tấm gương thanh niên Việt Nam tham gia gìn giữ hòa bình LHQ và xây dựng mối quan hệ gắn bó giữa các Phái bộ với cộng đồng địa phương là những hình mẫu để LHQ nhân rộng trong hoạt động quan trọng này.

Trong quá trình tham gia, đóng góp cần xây dựng và phát huy tinh thần đoàn kết liên thế hệ, liên cộng đồng.

Đáng nói, tại buổi đối thoại này, nữ sinh Học viện Ngoại giao – Lê Thu Trang vinh dự là sinh viên duy nhất trong số 4 bạn trẻ đại diện cho thanh niên, sinh viên Việt Nam tham gia đối thoại với Tổng Bí thư. LHQ António Guterres do Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chủ trì.

Được biết, Lê Thu Trang, nữ sinh từng đạt giải Hoa Trạng Nguyên; khen thưởng học sinh là người dân tộc thiểu số có thành tích xuất sắc năm 2019 của Ủy ban Dân tộc và thủ khoa khối D của tỉnh kỳ thi THPT năm 2019.

Với kết quả đó, Thu Trang quyết định chọn Học viện Ngoại giao là điểm đến bởi thời điểm đó chỉ tiêu tuyển sinh của Học viện không nhiều nên học tập tại đây cũng là một hướng đi để nữ sinh gốc Cao Bằng thử sức. Thử thách bản thân để làm điều gì đó khác biệt.

Hơn hết, Thu Trang còn đặc biệt yêu thích các hoạt động đối ngoại, ngoại giao để được giao lưu với mọi người ở mọi nơi trên thế giới bằng vốn ngoại ngữ sẵn có của mình. Chính vì vậy, Quan hệ quốc tế đã trở thành môn học chính với Thu Trang trong suốt những năm tháng sinh viên này.

Chân dung nữ sinh đối thoại trực tiếp với Tổng thư ký Liên Hợp Quốc - 2

Sinh viên Lê Thu Trang. (Ảnh: Vanguard)

Ngoài các chương trình lớn nhỏ của trường, Thu Trang còn là đại diện Việt Nam – Phó Chủ tịch tại Diễn đàn Thanh niên Công viên Địa chất Toàn cầu UNESCO, đại diện thanh niên tham gia APGN 2022 – Symposium on Networking. Mạng lưới Công viên Địa chất Châu Á Thái Bình Dương (APGN) lần thứ 7 tại Satun, Thái Lan vào năm 2022.

Cô sinh viên năm cuối Học viện Ngoại giao còn là đại diện của thanh niên Việt Nam trong Diễn đàn Thanh niên Công viên Địa chất Toàn cầu UNESCO tham gia Hội thảo & Trại hè Diễn đàn Thanh niên Công viên Địa chất Toàn cầu UNESCO lần thứ 1 và xây dựng hiến chương Batur về biến đổi khí hậu 2022 – văn kiện trên biến đổi khí hậu dưới sự hướng dẫn và giám sát của UNESCO.

Đồng thời, Thu Trang cũng tham gia các hoạt động của Ban quản lý Công viên địa chất Non nước Cao Bằng với nhiều vai trò như hỗ trợ công tác kiểm tra; tham gia các hoạt động truyền thông, quảng bá hình ảnh; sinh hoạt với thanh niên; các hoạt động nâng cao nhận thức của người dân trong khu vực công viên địa chất;…

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/chan-dung-nu-sinh-duoc-doi-thoai-truc-tiep-voi-tong-thu-ky-lien-…Nguồn: https://www .doisongphapluat.com/chan-dung-nu-sinh-duoc-doi-phone-truc-tiep-voi-tong-thu-ky-lien-hop-quoc-a555132.html

Chân dung nữ sinh xuất sắc giành học bổng thạc sĩ 1 tỷ đồng của Chính phủ Trung Quốc

Dương Hồng Nhung – thủ khoa khoa Tiếng Trung, Đại học Công nghiệp Hà Nội đã xuất sắc giành học bổng toàn phần trị giá 1 tỷ đồng của Chính phủ…

Theo Việt Hương (Đời Sống & Pháp Luật)

Similar Posts

Trả lời