Cha mẹ thường nói với con 5 câu này, sự tự tin của con ngày càng được củng cố
Trong quá trình lớn lên, trẻ em không tránh khỏi những ảnh hưởng từ cha mẹ và môi trường xung quanh.


1. Khi bé ngừng khóc, chúng ta sẽ xử lý

Hãy để trẻ hiểu rằng khóc không phải là cách hiệu quả để giải quyết vấn đề và chỉ có bình tĩnh mới có thể giải quyết vấn đề một cách đúng đắn nhất. Đồng thời, câu nói này cũng sẽ giúp bé trau dồi khả năng bình tĩnh và giải quyết mọi vấn đề.


Cha mẹ thường nói với con 5 câu này, sự tự tin của con ngày càng được củng cố - 1

2. Bạn không thể bắt nạt người khác và cũng không để người khác bắt nạt mình

Bắt nạt người khác là sai và cũng không nên để người khác bắt nạt mình. Hành vi nhẫn nhịn lâu ngày sẽ khiến trẻ trở nên nhút nhát, mất dũng khí và khả năng tự bảo vệ mình.

3. Bạn là người quyết định những gì bạn sở hữu

Hãy để trẻ học cách tự lập và có chính kiến ​​độc lập của riêng mình, thay vì dựa dẫm vào người khác để giúp giải quyết mọi việc. Câu nói này có sức mạnh to lớn trong việc củng cố tính tự lập của trẻ.

4. Muốn làm tốt việc gì thì phải kiên nhẫn

Động viên trẻ không được bỏ dở giữa chừng, muốn làm tốt việc gì thì phải kiên nhẫn. Tính kiên nhẫn giúp trẻ có ý chí kiên trì hơn để theo đuổi mục tiêu, ước mơ, lý tưởng mà bản thân đã đề ra. Đồng thời, tính kiên nhẫn sẽ giúp con bạn xử lý những vấn đề bất ngờ một cách hợp lý hơn, tránh những tình huống không mong muốn xảy ra.

Cha mẹ thường nói với con 5 câu này, sự tự tin của con ngày càng được củng cố - 2

5. Tôi phạm sai lầm vì không cẩn thận

Nếu con mắc lỗi, đừng ngay lập tức la mắng hay tức giận và đổ lỗi cho con. Cư xử khéo léo, dặn dò trẻ lần sau cẩn thận hơn để trẻ chủ động nhận ra vấn đề và sửa sai.

Sự tự tin của trẻ quan trọng như thế nào?

Tự tin là nguồn nhiệt huyết của trẻ

Cho dù đó là sự khuyến khích và khen ngợi từ cha mẹ hay giáo viên, nó có thể mang lại cho trẻ sự tự tin ở mức độ lớn, và trẻ sẽ có động lực hơn để làm nhiều việc. Sự nhiệt tình là nguồn gốc của sự học tập tích cực thúc đẩy sự phát triển trong tương lai của trẻ em.

Cha mẹ thường nói với con 5 câu này, sự tự tin của con ngày càng được củng cố - 3

Tự tin giúp trẻ phát triển toàn diện hơn

Một người tự tin có thể tỏa sáng trong mọi tình huống, giống như khi phát biểu, một người tràn đầy tự tin cũng sẽ rất tự tin khi nói và có thể gây ấn tượng lớn với người khác. Do đó, về mặt tương tác xã hội, những người tự tin có sức lôi cuốn hơn, hữu ích hơn trong giao tiếp xã hội.

Tự tin là nền tảng thành công của trẻ

Một người tự tin chưa chắc đã thành công, nhưng một người thành công nhất định phải rất tự tin, bởi vì tự tin là cơ sở để một người phát triển tốt về mọi mặt. Sự phát triển lành mạnh và sự tự tin của trẻ có thể liên quan chặt chẽ đến hành vi của cha mẹ, và chúng sẽ dễ dàng bị cha mẹ ảnh hưởng hơn.

Nguồn: https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/cha-me-thuong-xuyen-noi-5-cau-nay-voi-con-s…Nguồn: https://vietnamdaily. trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/cha-me-thuong-xuyen-noi-5-cau-nay-voi-con-su-tu-tin-cua-con-ngay-cang-duoc-cung-co- 168979.html

Theo THANH HÀ (Theo Aboluowang) (Kiến Thức & Đời Sống)

Similar Posts

Trả lời