Câu chuyện cậu bé Hải An hiến giác mạc cho xét nghiệm
Câu chuyện từng gây xúc động mạnh – cô bé Nguyễn Hải An hiến giác mạc sau khi qua đời được đưa vào đề thi học kỳ 2 môn Giáo dục công dân dành cho học sinh lớp 6, TP.HCM sáng nay.


Ngày 16/4, đề thi học kỳ 2 môn Giáo dục công dân của học sinh lớp 6 quận 3, TP.HCM có câu hỏi như sau:


“Sinh năm 2010, đến tháng 9/2017, Hải An được phát hiện mắc bệnh u thần kinh đệm cầu não lan tỏa – căn bệnh hiếm gặp ở trẻ em và rất khó điều trị. Bệnh tiến triển nhanh, cháu bé qua đời vào chiều 22/2. Trong thời gian nằm viện, mẹ cháu bé đã nói chuyện với con trai về việc hiến tạng. Chứng kiến ​​nhiều người bạn có hoàn cảnh đáng thương như mình trong bệnh viện, cô đồng ý.


Trong những giây phút cuối cùng của con gái, mẹ em đã gọi điện đến Trung tâm Điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người bày tỏ mong muốn Hải An được hiến tạng. Tuy nhiên, do chưa đủ 18 tuổi nên cháu chỉ có thể hiến tặng giác mạc. Món quà của cô đã mang lại ánh sáng cho hai người bệnh.


Câu chuyện hiến giác mạc của bé Hải An đã lan tỏa và tạo hiệu ứng mạnh mẽ trong xã hội, nhiều người đã đăng ký hiến tạng”. Em hãy viết đoạn văn (7-10 câu) bày tỏ suy nghĩ của em về Hải An và phấn đấu trở thành học sinh ngoan, trò ngoan”.


Câu chuyện bé Hải An hiến giác mạc cho xét nghiệm - 1


Câu chuyện bé Hải An hiến giác mạc sau khi qua đời được đưa vào đề kiểm tra giáo dục công dân của học sinh lớp 6, TP.HCM.


Bài thi về bé Hải An đã nhận được nhiều phản hồi tích cực của học sinh. “Tôi từng biết câu chuyện của bé Hải An qua báo chí. Khi nhận bài thi, em cảm thấy rất thích thú vì nó gần gũi với thực tế cuộc sống và mang tính nhân văn. Em tự hứa với bản thân sẽ sống vì người khác và biết yêu thương mọi người nhiều hơn” – một học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn chia sẻ.


Cũng trong ngày hôm nay, học sinh THCS Q.3 bước vào kỳ thi học kỳ 2 với môn Giáo dục công dân. Đề thi có nhiều câu hỏi mở để học sinh phát biểu ý kiến.


Câu chuyện bé Hải An hiến giác mạc cho xét nghiệm - 2


Câu chuyện bé Hải An hiến giác mạc cho xét nghiệm - 3

Khi Chi Pu, Law Zôk làm bài thi văn

Lấy thực tiễn để kéo gần học sinh là điều cần lưu ý. Tuy nhiên, giới hạn, mức độ để định hình giá trị cho…


Theo Nguyễn Quyền (Pháp Luật TP.HCM)

Similar Posts

Trả lời