Bộ GD-ĐT lý giải vì sao không công bố đề thi minh họa kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020?
Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT giải thích lý do Bộ GD-ĐT không công bố đề thi minh họa.


Mới đây, lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho biết, Bộ GD-ĐT sẽ không công bố đề minh họa các môn trước kỳ thi THPT quốc gia 2020.


Thông tin này đã khiến giáo viên và học sinh hoang mang, lo lắng. Đề thi minh họa không có, năm nay có ra đề thi kiến ​​thức lớp 11 hay không vì hầu hết các môn năm trước có 90% kiến ​​thức lớp 12, 10% lớp 11, đề thi Ngữ văn năm ngoái bao trùm toàn bộ . trong chương trình lớp 12?


Bộ GD-ĐT lý giải vì sao không công bố đề thi minh họa kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020?  - Đầu tiên


Bộ GD-ĐT sẽ không công bố đề minh họa các môn trước kỳ thi THPT quốc gia 2020.


Các giáo viên và học sinh đều cho rằng, mặc dù học sinh đã ôn tập kiến ​​thức từ đầu năm học nhưng việc ra đề minh họa là cần thiết.


Tuy nhiên, Bộ GD-ĐT sẽ không công bố đề minh họa cho kỳ thi năm 2020.


Lý giải về điều này, ông Mai Văn Trinh cho biết do kỳ thi THPT quốc gia năm nay ổn định nên Bộ GD-ĐT sẽ không công bố đề thi minh họa.


Theo ông Trinh, một số giáo viên và học sinh băn khoăn về sự khác biệt giữa kỳ thi Minh Hóa và kỳ thi THPT quốc gia chính thức.

Chẳng hạn, bài thi minh họa yêu cầu so sánh hai chi tiết trong một đoạn văn trong khi bài thi thật phân tích cảm nhận của thí sinh về đoạn văn đó.


Vì vậy, nếu năm nay Bộ không ra đề minh họa thì cũng cần thông tin rõ ràng để giáo viên và học sinh biết dựa vào đề nào để ôn tập.


Đại diện Bộ GD-ĐT tư vấn khẳng định, do kỳ thi ổn định nên giáo viên và học sinh bám sát đề thi minh họa năm 2019 để ôn tập.


Cũng như những năm trước, nhằm chuẩn bị cho kỳ thi THPT năm 2018-2019, đầu tháng 12/2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố bộ đề thi minh họa. Trong đó, nội dung chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12 và một phần nhỏ ở lớp 11. Các câu hỏi trong đề tăng dần độ khó để đảm bảo tính phân hóa khi các trường xét tuyển đại học, học viện.


Trước đó, theo Bộ GD-ĐT, đề thi minh họa theo hình thức trắc nghiệm cũng sẽ giúp Sở GD-ĐT các địa phương hình dung số trang in của đề thi trên thực tế để có kế hoạch chuẩn bị cho kỳ thi. . chép bài thi.


Theo đó, phương thức tổ chức thi và coi thi của kỳ thi quốc gia những năm tới được giữ ổn định như những năm trước.Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-Giao-duc/bo-gd-dt-ly-giai-vi-sao-khong-cong-bo-de-thi-minh-hoa-ky-thi- …Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-Giao-duc/bo-gd-dt-ly-giai-vi-sao-khong-cong-bo-de-thi-minh-hoa-ky -thi-thpt-quoc-gia-nam-2020-1040347.html

Chuẩn bị thi THPT: Trước ngày 15/5 sẽ công bố đề thi minh họa

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga sáng nay cho biết, trước ngày 15-5, Bộ GD-ĐT sẽ công bố đề thi minh họa lần cuối để thí sinh…

Theo Diệu Thu (Dân Việt)

Similar Posts

Trả lời