Bác tin tưởng xử lý cô giáo làm thơ “Đất nước mình buồn cười quá phải không?”
Dư luận đang đồn rằng một cô giáo Trường Phổ thông Năng khiếu Hà Tĩnh đã làm bài thơ “Đất nước mình ngộ quá phải không?” bị kỷ luật buộc thôi dạy.


Bác tin tưởng xử lý cô giáo làm thơ


Nội dung của bài thơ


Ông Phan Khắc Nghệ, Phó hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, khẳng định không có chuyện bà Trần Thị Lam (SN 1973, quê Hà Tĩnh) là tổ trưởng tổ văn của trường, bị kỷ luật buộc thôi dạy do làm thơ. ”Đất nước mình khai sáng quá nhỉ” như lời đồn thổi trên mạng.


Bài thơ được cho là của chị Lam viết và đăng trên trang Facebook cá nhân. Bài thơ nhanh chóng gây bão mạng và được cư dân mạng chia sẻ, đọc rộng rãi.


Sáng 28/4, phóng viên Báo Infonet đã liên hệ với bà Lam, bà thừa nhận bài thơ là do bà sáng tác theo cảm hứng nhất thời chứ không nhằm mục đích nào khác. Tuy nhiên, dư luận đón đọc quá nhiều, có nhiều bình luận trái chiều nên cô đã xóa bài thơ và khóa facebook cá nhân. Facebook hiện đã mở trở lại.


Tuy nhiên, dư luận xôn xao sau khi cô Lâm đăng bài thơ trên đã bị Công an tỉnh vào cuộc điều tra và nhà trường kỷ luật.
“Mấy ngày nay trên mạng xã hội đưa tin cô Lâm bị kỷ luật. Thực tế không phải vậy, cô vẫn đi dạy bình thường. Bài thơ cô viết là quyền cá nhân, quyền riêng tư của cô, nhà trường không can thiệp. Nhà trường có không có lý do gì để kỷ luật bà Lâm cả”, ông Nghệ nói.


Về phía Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh, ông Phan Tấn Linh chia sẻ: “Hiện tại, chưa có hình thức kỷ luật nào đối với thầy Độ như thông tin đồn đoán. Tôi cũng khuyên người dân nên cẩn trọng, chọn lọc trước khi nghe thông tin, tránh đưa tin kích động, bạo lực”.

Theo Trương Hòa (Infonet)

Similar Posts

Trả lời