7 trò chơi kích thích trí thông minh của trẻ không cần thiết bị điện tử
Có vẻ như trẻ em ngày nay đã quá lạm dụng các thiết bị điện tử, điều này gây ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều trò chơi tuyệt vời thay thế video và trò chơi trong máy tính và điện thoại.


Nếu bố mẹ đang cảm thấy lo lắng vì con cái dành quá nhiều thời gian cho màn hình điện thoại, máy tính bảng, laptop thì có lẽ đã đến lúc cho con thấy tuổi thơ của bạn đã lớn lên như thế nào. những trò chơi dân gian đầy ắp tiếng cười.


1. Trò chơi trốn tìm


7 trò chơi kích thích trí thông minh của trẻ không cần thiết bị điện tử - 1


Đây là trò chơi mà bất kỳ đứa trẻ nào cũng sẽ yêu thích, nó có thể khiến trẻ chơi hàng giờ mà không biết mệt mà không cần đến một món đồ chơi nào.


2. Sở thích nhảy


7 trò chơi kích thích trí thông minh của trẻ không cần thiết bị điện tử - 2


Chỉ cần một ít phấn hoặc đá để vẽ trên mặt đất hoặc vỉa hè là đủ để bắt đầu chơi. Trò chơi này phù hợp với các bé từ 4-6 tuổi, thường chỉ có khoảng 2-5 người chơi, nếu đông người thì sẽ lâu đến lượt hơn.


3. Trò chơi vỗ tay
7 trò chơi kích thích trí thông minh của trẻ không cần thiết bị điện tử - 3


Trò chơi vỗ tay không bao giờ lỗi mốt, bé trai hay bé gái đều chơi được. Việc lặp đi lặp lại một hành động đơn giản một cách nhanh chóng và chính xác theo lời bài hát giúp trẻ tăng khả năng ghi nhớ và giao tiếp, thậm chí còn dạy trẻ sự đồng cảm.

4. Nhảy dây


7 trò chơi kích thích trí thông minh của trẻ không cần thiết bị điện tử - 4


Nhảy dây phù hợp với nhóm từ 3 người trở lên, luật chơi khá đơn giản. Đây là trò chơi hoàn hảo cho trẻ em tập thể dục ngoài trời. Đó là một giải pháp tuyệt vời cho những đứa trẻ hiếu động và tăng tính hòa đồng giữa bạn bè.


5. Ghế âm nhạc


7 trò chơi kích thích trí thông minh của trẻ không cần thiết bị điện tử - 5


Ghế âm nhạc là một trong những trò chơi vượt thời gian và phổ biến nhất để chơi trong bất kỳ bữa tiệc nào dành cho trẻ em. Tất cả những gì chúng tôi cần là một vài chiếc ghế, một nhóm trẻ em và một máy nghe nhạc.


Những người tham gia bắt đầu với một chiếc ghế, những đứa trẻ xoay quanh những chiếc ghế còn lại và khi nhạc dừng, chúng phải ngồi xuống, những đứa trẻ không có ghế sẽ bị bỏ lại phía sau.


6. Cờ vua


7 trò chơi kích thích trí thông minh của trẻ không cần thiết bị điện tử - 6


Mỗi gia đình nên có một bàn cờ trong nhà, đây là một trò chơi đòi hỏi sự tập trung, chiến lược, sự tinh thông và tỉnh táo. Nếu rèn luyện được cho trẻ niềm đam mê với trò chơi này sẽ giúp ích rất nhiều cho trí thông minh của trẻ.


7. Chơi đấm bốc


7 trò chơi kích thích trí thông minh của trẻ không cần thiết bị điện tử - 7


Ô ăn quan là trò chơi dân gian quen thuộc và hấp dẫn gắn liền với tuổi thơ của hầu hết các bậc phụ huynh. Trò chơi board game có nhiều lợi ích như rèn luyện tính kiên trì, tính toán và trí nhớ nên được cả trẻ em và người lớn yêu thích.


15 cách giúp trẻ học tốt và phát triển toàn diện qua trò chơi

Đừng vội ép trẻ học quá nhiều vì phương pháp này chỉ khiến trẻ bị quá tải. Đối với trẻ nhỏ, các trò chơi và hoạt động…


Theo Phan Hằng (Theo Youaremom) (Dân Việt)

Similar Posts

Trả lời