4 điểm cầu nằm ở vị trí rất đặc biệt
4 nơi truyền hình trực tiếp chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2022 sẽ được đặt tại 4 địa điểm nổi tiếng trên quê hương của các vận động viên leo núi.


Trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3 vào 20h30 Chủ nhật, ngày 2/10.

Theo thể lệ chương trình, trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia sẽ có 5 điểm cầu được truyền hình trực tiếp là trường quay nơi 4 thí sinh tranh tài và 4 điểm cầu đặt tại quê nhà của các nhà leo núi.

Nếu như trước đây, 4 điểm cầu này được đặt tại các trường thí sinh đăng ký thì những năm gần đây đã có sự thay đổi. Trận chung kết được truyền hình trực tiếp từ 4 địa danh mang tính biểu tượng và là niềm tự hào của mỗi tỉnh thành.

Theo đó, năm nay, cầu truyền hình sẽ được đặt tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hà Nội; Khu lưu niệm nhà bác học Lê Quý Đôn, Thái Bình; Nhà hát lớn Hải Phòng và Quảng trường Tây Bắc, Sơn La.

Đặc biệt, cả 4 vị trí danh giá này đều được truyền hình trực tiếp lần đầu tiên trong lịch sử 22 năm phát sóng của chương trình.


Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2022: 4 điểm cầu nằm ở vị trí rất đặc biệt - 1

4 thí sinh trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2022.

Cụ thể, điểm cầu của thí sinh Đặng Lê Nguyên Vũ – Trường THPT Bắc Duyên Hà – Nhất khu phố I được đặt tại điểm cầu tại Khu lưu niệm nhà bác học Lê Quý Đôn – Thái Bình.

Khu tưởng niệm nhà bác học Lê Quý Đôn được xây dựng nhằm lưu giữ những di sản ông để lại, đồng thời tôn vinh những công lao to lớn của ông đối với quê hương đất nước, góp phần giáo dục các thế hệ người Việt Nam. noi gương học tập và làm theo. Đây cũng là điểm đến của du lịch Hưng Hà, Thái Bình nói riêng và Việt Nam nói chung.

Điểm cầu của thí sinh Vũ Bùi Đình Tùng – Trường THPT Chuyên Trần Phú – Quý II được đặt tại Nhà hát Thành phố Hải Phòng.

Nhà hát thành phố Cảng là nơi chứng kiến ​​những dấu ấn, mốc son lịch sử cách mạng của dân tộc. Là công trình tiêu biểu, độc đáo, hiện nay luôn là địa điểm tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, chính trị, xã hội và du lịch của thành phố Hải Phòng.

Điểm cầu của thí sinh Bùi Anh Đức – Trường THPT Chuyên Sơn La – Đệ Nhất quý III nằm tại Quảng trường Tây Bắc – Sơn La.

Quảng trường Tây Bắc tọa lạc tại trung tâm thành phố Sơn La, quy mô xây dựng 24 ha. Phía trước quảng trường là dòng sông Nậm La uốn lượn, ao cá Bác Hồ, hệ thống bàn cờ với 79 ô cỏ tượng trưng cho 79 mùa xuân của Bác Hồ.

Điểm cầu của thí sinh Vũ Nguyên Sơn – Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam – Đợt 1 quý IV được đặt tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội).

Văn Miếu – Quốc Tử Giám là di sản văn hóa của nhân loại, biểu tượng của truyền thống hiếu học Việt Nam.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/chung-ket-duong-len-dinh-olympia-2022-4-diem-cau-dat-tai-noi-vo-…Nguồn: https://www .doisongphapluat.com/chung-ket-duong-len-dinh-olympia-2022-4-diem-cau-dat-tai-noi-vo-cung-dac-biet-a552843.html

4 thí sinh lọt vào chung kết Olympic lần thứ 22 có thành tích chuẩn là

Đặng Lê Nguyên Vũ, Vũ Bùi Đình Tùng, Bùi Anh Đức và Vũ Nguyên Sơn là 4 thí sinh lọt vào vòng chung kết Olympia năm thứ 22 diễn ra vào ngày 2/10.

Theo Việt Hương (Đời Sống & Pháp Luật)

Similar Posts

Trả lời