TRƯỜNG THPT VŨ LỄ TỔ CHÚC HỘI NGHỊ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC VÀ RA MẮT MÔ HÌNH

“TRƯỜNG HỌC AN TOÀN VỀ ANTT”

Sáng ngày 24/9/2021, dưới sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo 138 huyện Bắc Sơn, trường THPT Vũ Lễ tổ chức Hội nghị phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm học 2021 - 2022 và triển khai xây dựng mô hình “Trường học an toàn về an ninh trật tự”.

Dự hội nghị có Ông  Lộc Quang Hoà – Uỷ viên ban thường vụ huyện uỷ - Phó chủ tịch  UBND huyện Bắc Sơn; đại diện phòng chuyên môn Sở Giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn; đại diện Công an tỉnh, lãnh đạo Công an huyện và đại diện các ban, ngành, đoàn thể của huyện; cấp ủy, chính quyền xã Vũ Lễ; chỉ huy các đội nghiệp vụ Công an huyện; cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, đại diện phụ huynh và học sinh trường THPT Vũ Lễ.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo khảo sát tình hình công tác đảm bảo an ninh trật tự trong nhà trường từ năm 2019 đến nay, phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới; nghị quyết của chi bộ về thực hiện công tác đảm bảo an ninh, trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và xây dựng mô hình “Trường học an toàn về an ninh trật tự” năm học 2021 - 2022; đăng ký xây dựng mô hình “Trường học an toàn về ANTT”; các tham luận của Đoàn thanh niên, Ban đại diện hội cha mẹ học sinh và tham luận của học sinh nhà trường về công tác phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong công tác giữ gìn an ninh trật tự. Hiện nay, trường có 49 cán bộ, giáo viên, nhân viên, tổ chức quy mô 18 lớp học chia đều cho ba khối với 588 học sinh; tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội của nhà trường luôn được giữ vững, ổn định; các thành viên trong trường luôn có ý thức, trách nhiệm trong đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Năm học 2021 - 2022, trường THPT Vũ Lễ tập trung thực hiện các nội dung: Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong nhà trường, vận động thực hiện các chủ trương, biện pháp công tác đảm bảo an ninh trật tự; thực hiện đầy đủ, nghiêm túc công tác giáo dục pháp luật lồng ghép, tích hợp vào một số môn học chính khóa, các giờ sinh hoạt, giờ chào cờ, hoạt động ngoại khóa,....

Phát biểu tại hội nghị, thầy giáo Dương Sơn Hà – Hiệu trưởng trường THPT Vũ Lễ nhấn mạnh, nhà trường luôn chú trọng công tác phối hợp giữa các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong triển khai thực hiện chương trình phối hợp, triển khai có hiệu quả, huy động sức mạnh tổng hợp của hội đồng sư phạm nhà trường, phụ huynh và học sinh tham gia công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự xã hội, tích cực hưởng ứng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Thầy giáo Dương Sơn Hà – Hiệu trưởng trường THPT Vũ Lễ phát biểu

Tại hội nghị, đại diện Ban giám hiệu, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Ban thanh tra nhân dân, Ban đại diện cha mẹ học sinh và đại diện học sinh nhà trường đã tổ chức ký cam kết về thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và xây dựng mô hình “Trường học an toàn về an ninh trật tự” năm học 2021 – 2022 trước sự chứng kiến của lãnh đạo cấp trên và đại biểu tham dự.

Ký cam kết

Cũng tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Nguyễn Phi Cường - Phó Trưởng công an huyện Bắc Sơn phát biểu chỉ đạo và trao quà cho Tổ tự quản của nhà trường, đồng chí mong muốn Tổ tự quản phát huy tối đa trách nhiệm để góp phần xây dựng và pháp triển mô hình “Trường học an toàn về an ninh trật tự”.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Phi Cường trao quà cho Tổ tự quản của nhà trường

Thông qua Hội nghị, Ban chỉ đạo 138 huyện Bắc Sơn và nhà trường tuyên truyền, phát động và tổ chức thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” sâu rộng trong nhà trường, giúp nâng cao tinh thần cảnh giác và ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh nhà trường, góp phần giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Nguyễn Ngọc Lan-GV Toán trường THPT Vũ Lễ