Sáng ngày 03/05/2021, trường THPT Vũ Lễ phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Sơn, CA huyện Bắc Sơn và CA xã Vũ Lễ đã tổ chức chương trình “Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật năm 2021” cho các bạn học sinh trong toàn trường.Chương trình “Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật năm 2021” của trường THPT Vũ Lễ

Đến tham dự chương trình có đồng chí Lương Thị Mai Quỳnh – Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Sơn, đồng chí Trung úy Phạm Quốc Hưng – Cán bộ đội CSGT CA huyện Bắc Sơn, đồng chí Trung úy Lê Nam Mạnh – Cán bộ đội phòng chống ma túy CA huyện Bắc Sơn, đồng chí Thiếu tá Nông Văn Đồng – Trưởng CA xã Vũ Lễ, thầy giáo Dương Sơn Hà – Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo là cán bộ, giáo viên trong nhà trường và hơn 600 bạn học sinh.

Trong chương trình, các bạn học sinh đã được nghe Kiểm sát viên Lương Thị Mai Quỳnh – VKSND huyện Bắc Sơn thông báo về việc tuyển sinh của trường Đại học Kiểm sát Hà Nội năm 2021 và tuyên truyền về tình hình vi phạm pháp luật nói chung cũng như trên địa bàn huyện Bắc Sơn nói riêng, đặc biệt là vấn đề bạo lực học đường. Trong đó nổi bật lên một số vụ án do chính học sinh THPT vi phạm với mức độ nghiêm trọng khi sử dụng hung khí gây thương tích, xuất phát từ mâu thuẫn tình cảm… Ngoài ra các mức độ vi phạm và xử phạt, cùng với hậu quả mà nó để lại cũng được Kiểm sát viên Lương Thị Mai Quỳnh thông tin đến các bạn học sinh.

Bên cạnh những vấn đề vi phạm pháp luật, các bạn học sinh trong nhà trường cũng được nghe tuyên truyền về tình hình ATGT và công tác phòng chống ma túy do các đồng chí thuộc CA huyện Bắc Sơn phổ biến.

Đồng chí Trung úy Phạm Quốc Hưng – Cán bộ đội CSGT CA huyện Bắc Sơn đã tuyên truyền cho các bạn học sinh tình hình giao thông trên cả nước cũng như trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, địa bàn huyện Bắc Sơn về số người chết vì TNGT, số người bị thương, v.v…, những nguyên nhân gây ra TNGT và mức xử phạt vi phạm ATGT, việc chấp hành luật giao thông của các bạn học sinh trên địa bàn. Qua đây có thể thấy vẫn còn rất nhiều học sinh chưa thật sự nghiêm chỉnh chấp hành luật ATGT, còn vi phạm các lỗi như chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh vượt ẩu, điều khiển xe mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi, đặc biệt là việc tự ý thay đổi kết cấu xe… Đồng chí cũng cho biết thêm, trong thời gian tới sẽ tăng cường tuần tra xử phạt các lỗi vi phạm về giao thông, nhất là đối với các bạn học sinh.

Tại chương trình, các bạn học sinh cũng được trang bị kiến thức về ma túy với phần tuyên truyền của đồng chí Trung úy Lê Nam Mạnh – Cán bộ đội phòng chống ma túy CA huyện Bắc Sơn. Trong đó đồng chí đã phổ biến cho các bạn học sinh biết về các loại ma túy (tên gọi, nguồn gốc…), biểu hiện của người nghiện ma túy và những tác hại khôn lường mà ma túy gây ra, ảnh hưởng xấu tới chính bản thân, gia đình và xã hội. Nhận biết được sự nguy hiểm của ma túy, các bạn học sinh sẽ tự biết bảo vệ bản thân không bị sa ngã, nhất là trong tình hình hiện nay, khi tệ nạn này có diễn biến ngày càng phức tạp, xâm nhập sâu vào môi trường học đường.

Cuối chương trình, các bạn học sinh trong nhà trường được nghe đồng chí Thiếu tá Nông Văn Đồng – Trưởng CA xã Vũ Lễ thông báo về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã, những vi phạm nổi cộm của học sinh trường THPT Vũ Lễ. Đồng chí cũng đề nghị nhà trường siết chặt quản lí, tăng cường phối hợp với gia đình và chính quyền địa phương, CA xã để có những biện pháp giáo dục răn đe với các học sinh vi phạm, nhằm đảm bảo cho học sinh có môi trường học tập an toàn, lành mạnh.

Trong khuôn khổ chương trình có hạn, với những kiến thức được tuyên truyền, các bạn học sinh trong trường đã có thêm những kiến thức hữu ích để nâng cao ý thức, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật và không bị sa ngã vào các tệ nạn xã hội.

 

 

Người viết bài

Học sinh Đồng Thị Ngọc Hiền