Hoà chung không khí náo nức của tuổi trẻ trên mọi miền tổ quốc hướng tới lễ kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đoan trường THPT Vũ Lễ đã tổ chức rất nhiều hoạt động như tổ chức giải bóng chuyền thanh niên, thiết kế tập san, giao lưu văn nghệ, kết nạp đoàn viên, hoạt động tình nguyện… Tháng 3 đã khép lại để lại nhiều dấu ấn cho các bạn đoàn viên thanh niên của nhà trường.

Ngày từ nhưng ngày đầu của tháng thanh niên Ban chấp hành đoàn trường đã xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể, thành lập các đội tình nguyện, các tiểu ban cùng chung sức đồng lòng nhằm hoàn thành kế hoạch đã đề ra. Ngay trong tuần một của tháng 3 đoàn trường đã tổ chức hội thi làm bánh chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ (08/03), điểm đặc biệt của hội thi này là các thành viên của đội thi là các bạn đoàn viên nam với sự khéo léo không thua kém gì các bạn nữ. Tổng kết hội thi Đoàn trường đã trao được 2 giải A, 4 giải B và 6 giải C cho các chi đoàn.

 

Hội thi làm bánh

Để giúp Đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) phát triển toàn diện cả về văn – thể - Mĩ, đoàn trường đã tổ chức giải bóng chuyền cho các chi đoàn ở 2 nội dung bóng chuyền nam, bóng chuyền nữ các chi đoàn rất nhiệt tình xôi nổi tập luyện và thi đấu hết mình để công hiến cho thầy cô, khan giả những pha bóng đẹp mắt. Qua giải đấu đã giúp các ĐVTN thêm đoàn kết gắn bó và nâng cao thể lực cũng như kĩ thuật chuyên môn để sẵn sàng tham gia các giải đấu ở địa phương hoặc do các cấp tổ chức. Phong trào bóng chuyền của nhà trường đã thành truyền thống với nhiều năm liên tục tổ chức thành công giải bóng chuyền thanh niên và tham gia các giải mở rộng của các trường hoặc các địa phương tổ chức.

 

Giải bóng chuyền

Bên cạnh các hoạt động thi đua trong trường, các bạn ĐVTN còn tích cực, không ngại khó, không ngại khổ tham gia các hoạt động tình nguyện góp phần đảm bảo an sinh xã hội. đoàn trường đã thành lập 02 đội tình nguyện tham gia giúp đỡ xã Vũ Lễ dọn vệ sinh khu sân vận động và phát quang tuyến đường đến khu di tích Khuổi nọi với chiều dài khoảng 2km. Giúp đỡ xã Chiến Thắng và trường TH&THCS Xã Chiến Thắng dọn cỏ, san đất khu sân chơi bãi tập cho các em học sinh với diện tích khoảng 1000m2 được BGH trường TH & THCS Chiến Thắng đánh giá cao tinh thần làm việc của đội tình nguyện. Trong thời gian này đoàn trường  còn quyên góp ủng hộ các em thiếu nhi vùng kinh tế khó khăn quần áo mùa hè và tặng bánh kẹo cho các em. Nhưng món quà tuy giá trị không cao nhưng đây ắp tính cảm của các bạn ĐVTN nhà trường, góp phần xây dựng hình ảnh sung kích, tình nguyện của ĐVTN trường THPT Vũ Lễ.

 

Hoạt động tình nguyện

Nhân dịp kỉ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và hướng tới lễ kỉ niệm 20 năm Ngày thành lập trường THPT Vũ Lễ (12/10/1999 – 12/10/2019) đoàn trường phát động cuộc thi thiết kế tập san chủ đề: “THPT Vũ Lễ - 20 năm, một chặng đường”. Các Chi đoàn rất tích cực viết bài, sưu tâm những hình ảnh đánh dấu sự từng bước trưởng thành của nhà trường. Các chi đoàn đều nhiệt tình hưởng ứng thiết kế tập san rất hài hòa, đẹp mắt và nội dung ý nghĩa thể hiện được sự sang tạo của ĐVTN trường THPT Vũ Lễ.

 

Tập san

Tuy còn phải dành nhiều thời gian cho việc học tập ôn luyện kiến thức để thi giữa kì nhưng các bạn ĐVTN đã cố gắng sắp xếp thời gian rất khoa học vừa đảm bảo công việc học tập mà vẫn hoàn thành tốt Kế hoạch hoạt động của đoàn. Trong thời gian tới đoàn trường sẽ tiếp tục tích cực tham mưu cấp Ủy, BGH nhà trường để tổ chức các hoạt động của đoàn góp phần xây dựng đoàn trường ngày càng vững mạnh.