Nhằm trang bị những kiến thức cơ bản, giúp các em nâng cao hiểu biết và nhận thức đúng đắn về dân số, giới tính, lạm dụng tình dục, sức khỏe sinh sản và dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên; nhằm hạn chế các trường hợp mang thai ngoài ý muốn, các bệnh lây truyền qua đường tình dục và HIV/AIDS cũng như những kỹ năng sống để các bạn học sinh tự tin vững bước vào cuộc sống và tránh được những hậu quả khôn lường có thể xảy đến với mình.

Chiều ngày 23/9/2018, tại nhà đa chức năng trường THPT Vũ Lễ Đoàn trường đã phối hợp với Tổ Hóa - Sinh -TD – NN tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản thanh niên vị thành niên cho Đoàn viên thanh niên khối 10.

Đ/C: Lâm Thị Thanh Thảo Phó hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo

Tới dự buổi tuyên truyền có đồng chí Dương Thị Thu cán bộ chuyên trách dân số xã, đồng chí Lăng Văn Ngọc bí thư Đoàn thanh niên xã, đồng chí Hà Thu Phương cán bộ văn hóa xã Vũ Lễ.

Đ/C: Dương Thị Thu – CB Y tế xã Vũ Lễ tuyên truyền và giải đáp thắc mắc về SKSS vị thành niên

Buổi ngoại khóa được tổ chức thành cuộc thi tìm hiểu kiến thức về CSSKSS gồm 3 phần chính : Phần chào hỏi, phần thi tiểu phẩm và phần thi hiểu biết các kiến thức về CSSKSS đã thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia.

Đoàn viên, thanh niên khối 10

Buổi truyền thông đã mang lại hiệu quả rõ rệt với việc truyền tải nhiều thông điệp, các kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản, kỹ năng sống cho lứa tuổi vị thành niên một cách dễ hiểu, dễ nhớ. Qua đó, các bạn đã đúc kết được cho mình những kỹ năng tổng hợp về vấn đề sức khỏe sinh sản vị thành niên và biến đổi tâm sinh lý tuổi dậy thì, biết cách xử lý các vấn đề trong các tình huống thực tế. Thông qua chương trình đã cung cấp được phần nào cho các bạn đoàn viên, thanh thiếu niên những chuyện tế nhị về sức khỏe giới tính, những thay đổi cơ thể ở tuổi dậy thì... Đây cũng là hành trang giúp các em tự tin và phát triển trong cuộc sống.
Dưới đây là một số hình ảnh:

Hình ảnh 1:

Phần thi hiểu biết