Tai nạn giao thông hiện đang là bài toán gây nhức nhối cho toàn xã hội và hệ thống chính trị nước nhà, hàng năm có hàng nghìn vụ tai nan giao thông đã cướp đi sinh mạng của rất nhiều người và hàng nghìn người phải mang thương tật suốt đời. Để góp phần nâng cao nhận thức về luật giao thông đường bộ và nâng cao hiểu biết về an ninh trật tự xã hội, chiều thứ 2 ngày 8 tháng 10 vừa qua Đoàn trường THPT Vũ Lễ đã tổ chức buổi ngoại khóa “An toàn giáo thông và giáo dục phổ biến pháp luật” giúp trang bị thêm kiến thức cho Đoàn viên thanh niên (ĐVTN) toàn trường.

Đ/c: Nguyễn Anh Tuấn PHT phụ trách nhà trường phát biểu

Trong buổi ngoại khóa trường vinh dự được các chiến sỹ công an của phòng cảnh sát giao thông tỉnh Lạng Sơn tuyên truyền phổ biến về luật an toàn giao thông đường bộ, trang bị thêm cho các em học sinh những kiến thức bổ ích giúp các em tham gia giao thông đúng luật và an toàn. Với kĩ năng nghiệp vụ và chuyên môn vững vàng các chiến sỹ cảnh sát giao thông đã giúp các em học sinh dễ dàng tiếp thu những kiến thức và có thể vận dụng vào thực tế khi tham gia giao thông. Đồng thời ĐVTN nhà trường còn được các cán bộ kĩ thuật của công ty Honda Thúy Hội hướng dẫn chi tiết tỉ mỉ kĩ thuật kiểm tra xe, sử dụng mũ bảo hiệm và tư thế lái xe an toàn nhằm hạn trế rủi ro khi tham gia giao thông.

Buổi ngoại khóa không chỉ trang bị cho các em học sinh những kiến thức về luật giao thông đường bộ mà các em học sinh còn được lắng nghe đồng chí Mã Văn Luận trưởng cụm công an khu vực Vũ Lễ thuộc công an huyện Bắc Sơn tuyên truyền và cung cấp rất nhiều kiến thức về an ninh trật tự xã hội như kiến thức về nhận biết một số loại ma túy, luật phòng trống sự dụng pháo và các loại chất nổ, phòng tránh các tệ nạn xã hội, qua đó các em học sinh có thêm kiến thức để nhận biết và phòng tránh xa ngã vào các tệ nạn xã hội và góp sức tuyên truyền sâu rộng đến mọi người dân cùng sống và làm việc theo pháp luật.

Buổi ngoại khóa được đội tuyên truyền viên thuộc các chi đoàn khéo léo lồng ghép qua các tiểu phẩm đã mang lại cho ĐVTN những cung bậc cảm xúc và những tiếng cười nhờ đó giúp các bạn ĐVTN tiếp thu kiến thức về luật giao thông đường bộ và an ninh trật tự xã hội dễ dàng và nhớ lâu hơn.

Các đoàn viên thanh niên nhiệt tình tham gia phần thi khán giả

Cuối buổi ngoại khóa ban tổ chức đã kiểm tra nhận thức của các bạn ĐVTN thông qua các câu hỏi trắc nghiệm. Đa số các bạn nắm rất vững kiến thức đã được tuyên truyền và tự tin trả lời để dành lấy những phần qua từ ban tổ chức. Thông qua những hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp được sự phối hợp từ các cơ quan có chuyên môn ĐVTN trường THPT Vũ Lễ đã được trang bị thêm những kiến thức về pháp luật và luật giao thông đường bộ từ đó hướng các bạn ĐVTN tránh được các tệ nạn xã hội biết cách bảo vệ bản thân, có kĩ năng tham gia giao thông an toàn góp phần định hướng tư tưởng để trở thành những người công dân có ích cho xã hội.