Cuộc thi “Giai điệu tuổi học trò” do Đoàn trường phát động đã gây nên một làn sóng thi đua mạnh mẽ đến toàn thể các chi đoàn nhà trường. Đầu tháng 11, Đoàn trường THPT Vũ Lễ phát động đến các chi đoàn cuộc thi “Giai điệu tuổi học trò” nhằm mục đích chào mừng 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và 20 Ngày thành lập trường THPT Vũ Lễ

Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của 18 chi đoàn trong nhà trường với công tác chuẩn bị chu đáo, sự tập luyện miệt mài, sáng tạo của các chi đoàn đã tạo nên những tiết mục đặc sắc. Khi ghé thăm các đội thi tập luyện, chúng tôi nhận thấy được một không khí sôi nổi, háo hức, nhiệt tình của các đội thi. Có thể thấy rằng các đội thi đều muốn được giải cao.

Nhãn

          Ngày 18/11/2018, tại nhà đa năng Trường THPT Vũ Lễ đã tổ chức một buổi tổng duyệt và sơ loại để ban giám khảo nhận xét, góp ý và lựa chọn những tiết mục hay, đặc sắc nhất để công diễn vào buổi chung kết hôm 19/11/2018 với các chủ đề về thầy cô, bạn bè, mái trường, tình yêu quê hương đất nước,... Đều chung một mục đích là được lọt vào vòng chung kết nên các đội thi hôm đó đã biểu diễn hết mình trên sân khấu và đều được chọn vào vòng chung kết. Tuy nhiên trong buổi tổng duyệt hôm đó có một sự cố đã khiến chi đoàn 10d3 bị loại. Các tiết mục dự thi thuộc các thể loại đơn ca, song ca, tốp ca,... kết hợp với múa phụ họa.

Một số tiết mục dự thi

          Vào 14h thứ hai ngày 19/11/2018 diễn ra vòng chung kết tại nhà đa năng Trường THPT Vũ Lễ với sự có mặt đầy đủ của các thầy cô và toàn bộ học sinh trong nhà trường. Sau lời phát biểu khai mạc của thầy Nguyễn Anh Tuấn – phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường, cuộc thi được bắt đầu trong sự mong chờ và háo hức của các bạn học sinh tạo nên một bầu không khí sôi nổi, náo nhiệt với dàn ánh sáng, loa đài và cách bố trí sân khấu chuyên nghiệp làm cho các tiết mục càng trở nên đặc sắc hơn. Các đội thi đã chuẩn bị rất chu đáo, đầy đủ về trang phục, đạo cụ, kiểu tóc,... Những trang phục từ dân gian cổ truyền đến hiện đại cách tân càng làm tăng thêm sự lộng lẫy đa sắc màu cho cuộc thi.

Mở đầu cuộc thi là phần trình diễn tốp ca nữ của chi đoàn 12d3 với những giọng ca ngọt ngào đem lại cảm giác vui tươi  cho hàng trăm học sinh và các thầy cô giáo.

Tiếp đến đều là những tiết mục đầy tài, hấp dẫn như tiết mục của chi đoàn 12A hát múa phụ họa bài “Hào khí Việt Nam” mang lại cho khán phòng một không khí hào hùng, sôi động.

Đến tiết mục của nhóm múa chi đoàn 11A lại mang đến một bầu không khí êm dịu, nhẹ nhàng qua những điệu múa, nhịp nhảy uyển chuyển, đẹp mắt Và đặc biệt nhất là tiết mục của chi đoàn 10d4 vì có sự tham gia của các học sinh nam làm cho tiết mục thêm phần đặc sắc và thú vị, đồng thời mang lại tiếng cười cho các thầy cô và các bạn học sinh.

Tiết mục của chi đoàn 10D4

Với những tiết mục hấp dẫn, sôi động như vậy, buổi diễn đã kết thúc trong sự tiếc nuối của các bạn học sinh. Sau sự đánh giá, chọn lựa khó khăn, ban giám khảo đã chọn ra những tiết mục xuất xắc nhất để biểu diễn vào buổi lễ kỉ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Những tiếng hát, điệu múa, bước nhảy này càng làm cho buổi lễ trọng đại thành công, rực rỡ hơn vì các bạn học sinh đã đặt hết tình cảm của mình vào câu hát, điệu múa để gửi đến các thầy cô.

Một số tiết mục khác

 

 

Sau mỗi cuộc thi, điều mong chờ nhất chính là kết quả từ ban giám khảo. Sau phần trình diễn sôi động và phần đánh giá của ban giám khảo thì đã chọn ra được những đội đạt giải trong cuộc thi này. Phần công bố kết quả như sau: giải nhất thuộc về chi đoàn 12C, giải nhì thuộc về chi đoàn 12d2 và 10d1, giải ba thuộc về chi đoàn 12A, 12d1 và 11C, giải khuyến khích thuộc về các chi đoàn 11d4, 10d5, 10A, 10d4, 11A. Xin chúc mừng các đội thi.

          Cuộc thi này đã được nhà trường đưa vào chương trình hoạt động và sẽ trở thành truyền thống hàng năm của nhà trường nhằm khái thác và phát huy những tài năng của các bạn học sinh, bên cạnh đó còn phát huy truyền thống “tôn sư trọng đạo”. Thông qua cuộc thi, các thầy cô còn mong muốn tạo ra bầu không khí vui tươi, một sân chơi lành mạnh, tinh thần phấn khởi cho các bạn học sinh, góp phần không nhỏ vào công tác thi đùa “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

                                                                                                                                                                                                                                                           ĐOÀN THANH NIÊN